Phân biệt các loại quần áo bảo hộ

Các loại quần áo bảo hộ đang bán trên thị trường hiện được chia làm các loại chính như sau:

1. Hàng xách tay (chính hãng, giá cao)

2. Hàng Gia công/Xuất khẩu (chính hãng, giá tốt)

3. Hàng chính hãng đã qua sử dụng (hình thức cũ, giá rẻ)

4. Hàng fake (sao chép y chang kiểu dáng của hàng thật, giá rẻ hơn hàng thật)

5. Hàng nhái thương hiệu (đóng mác thương hiệu lớn nhưng không giống bất kì mẫu nào của hãng, hoặc đóng mác hãng nọ nhưng giống mẫu của hãng kia, râu nọ cắm cằm bà kia, lôm côm, giá bèo).

Vậy làm thế nào để phân biệt?

Hàng chính hãng bán trên các web nước ngoài thường có giá rất cao (từ 150$ đến 1000-2000$) nhưng chất lượng thì có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên mua từ nước ngoài về sẽ phải xách tay và chi phí không hề rẻ, thuê xách tay cũng khó vì đồ bảo hộ thường rất nặng và cồng kềnh, ai cũng ngại cầm.

Hàng gia công/xuất khẩu: Là hàng của các hãng lớn thuê nhân công và đặt nhà máy sản xuất ở Việt Nam. Tthông thường hàng xuất khẩu không khác gì so với hàng web, có thể có trường hợp thiếu sót hoặc lỗi gì đó nên không xuất đi được, hoặc lưu kho lâu ngày hết thời hạn thì được thanh lý. Hàng lưu kho thì thường hình thức trông sẽ hơi cũ dù chưa bao giờ sử dụng, nhưng điểm cộng là hàng xịn và giá thành dễ chịu. Các mặt hàng này lựa chọn về màu sắc và size không đa dạng lắm bởi vì kho thanh lý ra như thế nào thì chỉ có vậy, không lựa chọn tùy ý được. Một số tên tuổi lớn sản xuất ở Việt Nam có thể kể đến như: Alpinestars (Italy), Buse (Đức), Macna (USA), Held (Đức), Rev’it (Hà Lan), Ixon (Pháp), Spyke (Anh), Furygan (Pháp), v.v…

Hàng qua sử dụng: Thông thường đồ da ít khi bị cũ nên hàng qua sử dụng là một phương án tốt, tuy nhiên cũng giống như hàng xuất khẩu thì nhược điểm của hàng đã qua sử dụng là không có nhiều sự lựa chọn.

Hàng nhái kiểu dáng: Thường các loại hàng nhái kiểu dáng có nhiều cấp độ, được làm bằng chất liệu rẻ tiền hơn so với hàng chính hãng (ví dụ như cùng 1 mẫu thì hàng chính hãng làm bằng da thật, trong khi hàng nhái làm bằng da giả phun PU hoặc bằng vải). Không phải tất cả hàng nhái kiểu dáng đều kém chất lượng, và ưu điểm lớn nhất của loại hàng này là có thể mua mới tinh với giá rẻ hơn cả hàng cũ. Tiêu biểu cho loại hàng này là các mẫu Komine. Nhiều người bán hàng không trung thực có thể quả quyết là hàng chính hãng dù giá bán ra kèm cả lãi cho 1 bộ quần + áo chưa tới 5 triệu (trong khi hàng chính hãng có giá hơn chục triệu) bởi vì hàng copy giống hàng thật như đúc.

Hàng dán thương hiệu lung tung: Loại hàng này thường được đóng mác 1 hãng nọ, nhưng kiểu dáng lại giống của 1 hãng kia, hoặc chẳng theo mẫu mã của hãng nào cả. Loại hàng này vẫn có thể có chất lượng chấp nhận được nhưng đa số là không tương xứng với giá thành. Đặc biệt là có thể có nguy cơ bị “quê” khi mặc trên đường do râu ông nọ cắm cằm bà kia và mặc lên dáng lùng bùng rất xấu ^^’

2
Áo Alpinestars hàng dán thương hiệu lung tung đang bán tràn lan, chất liệu rẻ tiền rất bí và mặc rất gai, đang được bán rất phổ biến với mức giá chỉ 950k đến hơn 1 triệu.

Vậy nên mua loại hàng nào? (sắp xếp theo thứ tự ưu tiên)

– Hàng chính hãng: khỏi nói nhiều vì nếu tài chính cho phép thì cứ hàng chính hãng mua

– Nếu may mắn tìm được hàng xuất khẩu với giá tốt và vừa size thì anh em không nên do dự, bởi giá cả sẽ rất hấp dẫn so với chất lượng nhận được, và số lượng thường rất ít, thường khi bỏ lỡ sẽ hiếm khi kiếm lại được.

– Hàng qua sử dụng nếu lớp lót trong còn sạch sẽ và da còn tốt chưa bị hỏng bề mặt (bong tróc, rách,…) thì cũng là lựa chọn tốt vì anh em có thể dùng xi để tút lại bóng bẩy như mới.

– Hàng copy 1:1 nếu anh em thấy hình thức ưng ý, chất lượng tốt thì cũng là một lựa chọn hợp lý vì giá cả có khi chỉ bằng 1/3, 1/4 so với hàng chính hãng.

– Riêng hàng ông nọ cắm cằm bà kia như bên trên đã mô tả thì chất liệu rất tệ, vải để may áo thường cùng 1 loại với vải may… ba lô, nên đôi khi có người nói mặc lên nhìn như trùm bao tải! Hàng loại nào thì cũng có tác dụng bảo vệ, cái chính là bảo vệ được nhiều hay ít, có tác dụng phụ không (ví dụ ngã nhẹ nhưng lại bị khóa dỏm làm trầy xước da). Nếu không thể cố gắng thêm được thì hẵng tặc lưỡi với loại hàng cuối cùng này, còn không thì hãy mua thứ tốt hơn. Giá cả luôn đi đôi với chất lượng. Bèo mà tốt thì là chuyện không tưởng!

Hi vọng với các thông tin trên thì anh em có thể lựa chọn được cho mình một bộ quần áo bảo hộ ưng ý xứng đáng với số tiền bỏ ra. Nếu cần tư vấn, anh em cứ thoải mái inbox, Joker Helmet Shop sẽ trả lời anh em trong thời gian sớm nhất.

Bài viết lần sau Joker Helmet Shop sẽ hướng dẫn cách bảo quản và tút lại đồ da bảo hộ, mời anh em đón xem.

Vui lòng ghi nguồn gốc Joker Helmets Shop bài viết khi chia sẻ lại.

Tagged
X