Posted on

Kawasaki tiết lộ bằng sáng chế về bộ pin dự phòng có thể thay thế

Kawasaki tiết lộ bằng sáng chế về bộ pin dự phòng có thể thay thế

Sau hàng loạt video “nhá hàng” về mẫu moto điện Endeavour đầu tiên của mình, “người khổng lồ xanh” Kawasaki vừa mới bất ngờ tiết lộ bằng sáng chế cho bộ pin có thể thay thế, cung cấp cho người dùng trải nghiệm sử dụng tiện lợi hơn.

  • Kawasaki hé lộ bản thiết kế bằng sáng chế động cơ Crossplane siêu nạp Supercharged
  • Kawasaki tiết lộ bằng sáng chế hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng trên Ninja H2 SX
  • Kawasaki đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống cảm biến góc

Bản Concept của Kawasaki Endeavour lần đầu được giới thiệu tại sự kiện triển lãm EICMA 2019 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái. Là mẫu xe chạy điện đầu tiên của hãng xe Nhật Bản Kawasaki, Endeavour nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng biker. Sau những video về Kawasaki Endeavour, có thể nhận thấy mẫu môtô điện này được trang bị hộp số 4 cấp và đang trải qua giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Kawasaki Endeavour
Kawasaki Endeavour

Hãng xe Nhật Bản khá kín tiếng khi chưa hề công bố bất cứ thông tin chính thức nào về Kawasaki Endeavour như trang thiết bị cùng thông số kỹ thuật cụ thể. Tuy nhiên, mới đây hãng xe Nhật Bản bất ngờ tiết lộ bằng sáng chế cho bộ pin có thể thay thế – được dự đoán sẽ trang bị cho Endeavour trong tương lai. 

Ở thời điểm hiện tại, bộ pin thay thế dành cho các dòng xe điện không còn là điều quá xa lạ. Hiện đã có rất nhiều nhà sản xuất sử dụng ý tưởng thay thế pin cho dòng sản phẩm của mình, nhằm tăng cường phạm vi di chuyển của xe. Hầu hết các nhà sản xuất có xu hướng sử dụng bộ pin dự phòng nhỏ hơn pin chính được lắp đặt trên xe. Bên cạnh đó, bộ pin dự phòng sẽ được đặt ở dưới cốp xe, ngay dưới bộ phận yên ngồi.

Tuy nhiên, từ hình ảnh bằng sáng chế, có thể nhận thấy Kawasaki lại không sử dụng cách thiết lập này cho bộ pin thay thế. Bộ pin dự phòng của Kawasaki có kích thước khá lớn, đòi hỏi các thao tác thay thế pin phức tạp hơn rất nhiều. Trong trường hợp cần thay thế pin, người lái sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để tháo bộ fairing và bộ điều khiển sạc trên khu vực bình xăng để đặt pin dự phòng vào vị trí thích hợp.

Do có kích thước khá lớn – tương đương với bộ pin chính, nên việc mang theo bộ pin dự phòng là điều không thể. Như vậy, bằng sáng chế này chỉ cho thấy rằng Kawasaki sẽ thiết kế bộ pin chính có thể tháo rời để thay thế trong trường hợp cần thiết. Người dùng sẽ phải thay thế bộ pin dự phòng tại nhà, công ty hoặc các đại lý ủy quyền của Kawasaki.

Hiện chưa rõ liệu Kawasaki sẽ sử dụng thiết kế pin dự phòng thay thế này cho dòng xe nào. Tuy nhiên có thể dự đoán rằng Endeavour sẽ là nguyên mẫu lý tưởng nhận được bộ pin thay thế này từ Kawasaki trong tương lai.

Mô tô điện Kawasaki Endeavour sẽ được trang bị hộp số 4 cấp

 

The post Kawasaki tiết lộ bằng sáng chế về bộ pin dự phòng có thể thay thế appeared first on Motosaigon.