Honda đăng ký bản quyền cho hộp số côn bán tự động với những ưu điểm vượt trội

Honda đăng ký bản quyền cho hộp số côn bán tự động với những ưu điểm vượt trội

Honda đang phát triển một trang bị hộp số côn bán tự động hoàn toàn mới, kết hợp được những ưu điểm nổi bật trên hộp số ly hợp kép DCT và công nghệ sang số nhanh QuickShift. Không chỉ vậy, Honda còn cho biết hộp số côn bán tự động này sẽ có giá thành hấp dẫn hơn do có chi phí sản xuất thấp.

  • Honda tiết lộ bằng sáng chế NC750S mới với hộp số DCT
  • Hé lộ bằng sáng chế Honda Monkey phiên bản xe tay ga?
  • Honda RVF1000R hoàn toàn mới đang được âm thầm phát triển?

Phần lớn các dòng xe mô tô cao cấp của Honda đều đang sử dụng hộp số ly hợp kép DCT. Đây cũng được coi là thiết lập hộp số hiện đại nhất của thương hiệu Nhật Bản. Đáng tiếc là hộp số ly hợp kép DCT dù được kết hợp với công nghệ Quickshift vẫn mang đến những vấn đề nho nhỏ. Chắc chắn rằng Honda không hài lòng với việc này và liên tục cho nghiên cứu, phát triển một loại hộp số mới có khả năng khắc phục được những vấn đề còn tồn tại.

Hộp số ly hợp kép DCT của Honda
Hộp số ly hợp kép DCT của Honda

Dường như Honda đã sắp đạt đến giai đoạn hoàn thiện cuối cùng khi bất ngờ công bố bản thiết kế trong hồ sơ đăng ký bản quyền cho loại hộp số côn bán tự động. Honda cho biết, loại hộp số mới này được phát triển dựa trên nền tảng kết hợp những ưu điểm nổi trội của hộp số ly hợp kép DCT và công nghệ Quickshift, qua đó khắc phục được phần nào những nhược điểm trước đó.

Loại hộp số côn tự động mới của Honda có thiết kế tương tự như hộp số Hondamatic cũ, cho phép người lái chuyển số theo từng cấp nhưng không cần phải thao tác trên tay côn. Dựa trên ưu điểm của công nghệ Quickshifter, bộ côn thông minh này sẽ tự động giảm ga khi thực hiện thao tác sang số. Người lái chỉ cần sử dụng chân để gẩy cần số, những trang bị điện tử ở bên trong sẽ ngay lập tức điều khiển bộ côn của xe.

Thiết kế hộp số côn bán tự động hoàn toàn mới này của Honda sẽ góp phần hạn chế sự phức tạp trong quá trình sử dụng. Không chỉ vậy, bộ côn thông minh với các trang thiết bị điện tử hiện đại còn góp phần giảm bớt những cảm giác lái giật cục và tránh được tình trạng phản hồi chậm. Đặc biệt hơn, do có chi phí sản xuất thấp, nên hộp số côn bán tự động của Honda sẽ có giá thành hấp dẫn hơn, trong khi vẫn sở hữu đầy đủ ưu điểm của hộp số DCT và công nghệ Quickshift.

The post Honda đăng ký bản quyền cho hộp số côn bán tự động với những ưu điểm vượt trội appeared first on Motosaigon.