Drumcharger là gì? Bộ siêu nạp giá rẻ cho moto pkl

Drumcharger là gì? Đây là Bộ siêu nạp giá rẻ cho moto pkl với công nghệ mới có giá thành rẻ hơn so với SuperCharger và TurboCharger. Cụ thể là với bộ Drumcharger này, sau khi được trang bị cho các khối động của moto pkl, sẽ tăng thêm công suất từ 15% đến 25%, tiết kiệm nhiên liệu hơn 30% mà giá thành chỉ bằng 1/10 so với với SuperCharger và TurboCharger.

Bộ siêu nạp giá rẻ Drumcharger là phát minh của công ty AlterEgo Hardware. Có 2 loại Drumcharger đơn và Drumcharger đôi tùy vào loại xe với động cơ và dung tích khác nhau. Loại đơn thích hợp cho các dòng xe máy xe tay ga moto có dung tích dưới 250cc, loại đôi phù hợp cho dung tích đến 400cc. Đối với các loại động cơ có dung tích hơn 400cc phải cần bộ siêu nạp DrumCharger lớn hơn đang trong quá trình phát triển.

Drumcharger là gì? Bộ siêu nạp giá rẻ cho moto pkl

drumcharger-bo-sieu-nap-gia-re-motosaigon-3Bộ siêu nạp giá rẻ Drumcharger đã được lắp thử nghiệm trên KTM RC390 và kết quả rất khả quan. Ngoài ra, bộ siêu nạp giá rẻ cũng đã được thử nghiệm rất thành công trên Ducati Scrambler, Xe tay ga Piaggio v.v….

drumcharger-bo-sieu-nap-gia-re-motosaigon-4Để lắp bộ Drumcharger lên KTM RC390 phải cần thay pô mới, airbox mới, và canh chỉnh map… điều này hoàn toàn rất dễ dàng thực hiện tại bất kỳ tiệm sửa xe moto nào.

drumcharger-bo-sieu-nap-gia-re-motosaigon-1

Cách hoạt động của bộ siêu nạp giá rẻ Drumcharger:

Bộ siêu nạp giá rẻ Drumcharger sử dụng hơi từ cổ pô thoát khí thải của động cơ vào khoang nạp bằng nhựa, chia làm 2 buồng nóng lạnh. Buồng nóng tận dụng áp suất từ ống xả và được nén lại ở buồng lạnh, sau đó đẩy phần không khí được nén bên trong vào hộp gió (Airbox) của xe. Với cách hoạt động trên, bộ siêu nạp giá rẻ Drumcharger còn giúp các khối động cơ đạt chuẩn khí thải khắc khe EURO4.

drumcharger-bo-sieu-nap-gia-re-motosaigon-6Cấu tạo bộ Siêu nạp giá rẻ. Trọng lượng chỉ 1kg, vấn đề duy nhất là tìm chỗ lắp bộ siêu nạp có đường kính 220mm và 270mm này lên xe sao cho hợp lý.drumcharger-bo-sieu-nap-gia-re-motosaigon-2Ảnh trên là bộ siêu nạp giá rẻ cho xe tay ga.

drumcharger-bo-sieu-nap-gia-re-motosaigon-5Kết quả thử nghiệm chạy Dynojet trước và sau khi lắp bộ siêu nạp giá rẻ Drumcharger trên KTM RC390, công suất mạnh mẽ hơn, mô-men xoắn cao hơn, hoạt động êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Đó là những ưu điểm rất ấn tượng của Drumcharger.

Clip cách hoạt động của bộ siêu nạp giá rẻ Drumcharger

Hiện tại công ty chế tạo AlterEgo Hardware vẫn chưa tiết lộ giá bán lẻ của Drumcharger. Tuy nhiên, theo Motosaigon được biết, công ty AlterEgo chưa có ý định sẽ bán rộng rãi bộ siêu nạp giá rẻ này ra thị trường, mà sẽ hợp tác với các hãng xe để tích hợp sẵn Drumcharger như 1 phụ tùng chính hãng, và cũng sẽ dễ dàng hơn để giải quyết vấn đề tạo khoảng trống để lắp bộ Drumcharger này. Như các bạn cũng đã xem trên Motosaigon trước đây, khả năng Kawasaki sẽ là hãng tiên phong ứng dụng bộ Drumcharger này, với những thông tin được tiết lộ và các mẫu xe moto phân khúc 300cc được trang bị bộ siêu nạp.

The post Drumcharger là gì? Bộ siêu nạp giá rẻ cho moto pkl appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,
X