Đánh giá chi tiết tai nghe bluetooth Vimoto V3, V6, V8

6 năm trước, vào năm 2012 khi mà bằng A2 còn chưa được cấp dễ dàng, xe thể thao 150cc còn chưa thấy nhiều ngoài đường chứ chưa nói đến xe phân khối lớn, thì Joker Helmet Shop đã nhập các loại tai nghe bluetooth chuyên dụng cho mũ bảo hiểm về Việt Nam rồi.

Khởi đầu bằng việc nhập chiếc mũ Nolan lật cằm có khoét sẵn khoang chờ lắp bộ tai nghe bluetooth Nolan N-Com, Joker Helmet Shop đã rất thích thú khi khám phá ra rằng biker có thể liên lạc với nhau từ xe này sang xe kia chỉ bằng bộ bluetooth gắn mũ này, và đó chắc sẽ phải là trải nghiệm rất thú vị. Vì lòng đam mê với công nghệ, nên Joker Helmet Shop đã tìm hỏi nghiên cứu tìm hiểu thêm các dòng bluetooth khác từ Trung Quốc và lúc bấy giờ có 3 cái tên nổi bật nhất, đó là T-com với giá phải chăng, Blinc với hình thức đẹp và Vimoto V1098 dung hòa được cả về hình thức và giá. Đó chính là sản phẩm tiền thân của Vimoto V3, V6, V8 sau này. Khi đó, Joker Helmet Shop không bán ồ ạt, mà chỉ nhập số lượng nhỏ vừa dùng vừa bán, cứ một thời gian lại thay bộ khác để trải nghiệm rồi thanh lý bộ cũ, nên chúng tôi hiểu rất rõ về sản phẩm. Thậm chí, Joker Helmet Shop còn “độ” loa của Vimoto V1098 thành loa của tai nghe Pioneer DJ để cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Điểm khác biệt của chúng tôi so với các shop khác, đó là chủ shop vốn là kỹ sư phần mềm, có bằng thạc sĩ công nghệ thông tin, đam mê các sản phẩm công nghệ cao và am tường về kỹ thuật, chứ không chỉ đơn thuần là người bán hàng.

YouTube player

V3, V6, V8 khác gì nhau?

V3 là sản phẩm giá rẻ nhất, chuyên dùng cho người chạy solo. V3 có khả năng làm máy con để nhận kết nối intercom (đàm thoại) từ V6 và V8, nên có thể dùng để lắp cho người ngồi sau để 2 người nói chuyện.

V6 là sản phẩm ở giữa, giá cao hơn V3, hình dáng giống V3 nhưng có thêm nút intercom để làm máy chủ (host). V6 có pin dung lượng thấp hơn V8.

V8 là sản phẩm cao nhất, có dung lượng pin lớn nhất, hình dáng khác hoàn toàn so với V3 và V6.

Về mặt âm thanh, cả 3 loại dùng chung loa, nên chất lượng không khác biệt. Một số nơi nói rằng âm thanh V8 hay hơn V6, V6 hay hơn V3 thì đó chỉ có thể hoặc là để mị dân để bán hàng, hoặc là không biết gì về sản phẩm.

Về mặt phụ kiện, V8, V6 có thể kết nối với bộ K900S, K900T lắp trên xe để điều khiển, còn V3 có bộ K900C chức năng khiêm tốn hơn. Bộ phụ kiện này cũng là ưu điểm vượt trội của Vimoto so với các hãng Trung Quốc khác, bởi nó có hình thức rất đẹp và nhiều chức năng, đặc biệt hữu ích cho các loại xe adventure, touring.

Ưu điểm của Vimoto V3, V6, V8

  • Giá cả phải chăng: Với mức giá rẻ nhất chỉ trên dưới 1 triệu và mức giá cao nhất chưa tới 2 triệu, Vimoto là sản phẩm rất đáng lưu tâm
  • Phụ kiện kèm theo tương đối đầy đủ: Với việc đóng gói sẵn cả micro cứng và micro mềm trong hộp, thì dù bạn dùng mũ lật hàm, mũ 3/4 hay mũ full face không lật hàm thì đều có đủ phụ kiện để lắp đặt, đây là điểm mạnh hơn so với các loại chỉ có micro cứng cố định không thay được micro mềm như T-Com, hoặc chỉ kèm theo 1 trong 2 loại micro như M1S.
  • Âm thanh tương đối to và hay: Nếu lắp vào mũ tốt kín gió và cộng hưởng tốt thì Vimoto cho âm thanh khá đầy đủ âm sắc, nổi trội hơn cả các sản phẩm đắt tiền như Sena (bởi vì Sena tập trung cho việc liên lạc nên âm mid sẽ mạnh hơn để tiếng nói nghe rõ ràng hơn, nhưng vì thế sẽ giảm bass vì bass mạnh sẽ gây khó nghe rõ lời nói)
  • Có phụ kiện phụ trợ nhiều tính năng: Các bộ phụ kiện K900S/T/C/N rất hay nhưng có lẽ 99,99% các shop tại Việt Nam không có bán hoặc không hề biết đến.
  • Có thể nghe được qua kết nối dây (aux) ngay cả khi tắt hoặc hết pin, dùng như một cặp tai nghe có dây bình thường
  • Nút bấm nổi hẳn lên, có thể dùng găng tay cảm nhận rõ ràng, không bị bấm nhầm hoặc phải mò mẫm tìm nút như M1S.
YouTube player

Và sẽ có những nhược điểm

  • Âm báo tiếng Trung Quốc: Nếu như dòng M1S chỉ có 3 âm báo cơ bản là “Xin chào” lúc bật máy, “Tạm biệt” lúc tắt máy và “Pin yếu” khi sắp hết pin thì không quan trọng lắm nếu nó là một thứ tiếng ta không hiểu. Nhưng Vimoto lại có nhiều âm báo hơn thế rất nhiều: còn cả âm báo khi kết nối, khi reset, v.v… nên việc không hiểu tiếng Trung sẽ hơi phiền. Tuy vậy cũng không mấy khi chúng ta gặp phải tình huống cần hiểu, nên cũng không đáng ngại lắm.
  • Cùng lúc chỉ nghe được 1 nguồn: Vimoto cho bạn cắm thêm 1 thiết bị ngoài bằng dây nối (ví dụ như bộ đàm), tuy nhiên nếu bạn đang phát bluetooth thì bạn không nghe được tiếng từ nguồn dây nối này. M1S thì cho phép bạn bật/tắt khả năng phát cả đôi này. Tuy nhiên, M1S và Vimoto do cùng 1 người thiết kế ra, nên rất có khả năng Vimoto cũng bật được, có điều là tôi chưa tìm ra cách. Tôi sẽ cập nhật bài viết này và đăng lên Youtube nếu tìm ra, hãy subscribe kênh Youtube của Joker Helmet Shop để theo dõi nhé: www.youtube.com/JollyJokerOfficialChannel
  • Hướng dẫn sử dụng rất tối giản và khó hiểu nên chưa khai thác được hết các chức năng, mặc dù sản phẩm còn nhiều chức năng chưa được biết tới
YouTube player

Lựa chọn V3, V6 hay V8 cho phù hợp nhu cầu?

Nếu bạn chủ yếu chạy phố, muốn nghe gọi điện thoại và nghe nhạc là chính, hiếm khi chạy nhóm thì hãy chọn V3 để có giá rẻ nhất và chức năng đủ dùng.

Nếu bạn đèo thêm người ngồi sau và muốn rảnh tay nói chuyện, không cần phải hét to hay ngoái đầu lại, bạn có thể chọn 1 bộ V3 cho người ngồi sau, 1 bộ V6 hoặc V8 cho người ngồi trước. Đây là phương án kinh tế nhất, nhưng nếu bạn muốn mua 2 bộ V6 hoặc 2 bộ V8, hoặc 1 V6 với 1 V8 cũng không vấn đề gì.

Nếu hay chạy cùng đội và dùng bộ đàm push-to-talk thì bạn chọn loại nào cũng được.

Mua Vimoto V3, V6, V8 ở đâu?

Hiện tại, Joker Helmet Shop đang là shop tiên phong dẫn đầu tại Việt Nam về các sản phẩm tai nghe bluetooth gắn mũ bảo hiểm. Các sản phẩm hiện có và từng có tại Joker Helmet Shop có thể kể đến như: Vimoto V3, V6, V8, Bluerider M1S, BT-S2, Blinc, Interphone T-com, Netphone V1_2 hay kể cả các sản phẩm cao cấp đăng cấp quốc tế như Sena, Cardo Packtalk, Uclear. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp cả các giải pháp kết nối tai bluetooth với bộ đàm truyền thống (push-to-talk, walkie talkie) để tăng thêm lựa chọn cho các đoàn lớn, hoặc các đoàn trang bị không đồng nhất (người dùng hãng này, người dùng hãng kia). Hãy like ngay trang facebook của Joker Helmet Shop hoặc gọi cho chúng tôi theo số máy 0947 609 085 để được tư vấn miến phí.

Đọc thêm bài viết về các giải pháp kết nối liên lạc giữa xe này với xe khác, giữa xế với ôm tại đây.

Tagged , , , ,
X