Yamaha sẽ trang bị bộ tăng áp Turbocharger cho dòng MT?

Yamaha MT-125 < MT-15 < MT-03 < MT-07 < MT-09 < MT-10 thuộc dòng MT (Master of Torque) được các fan Yamaha hâm mộ bởi khả năng tăng tốc vượt trội. Chưa dừng lại ở đó, Sang năm 2021, có khả năng Yamaha sẽ trang bị bộ tăng áp TurboCharger khiến cho xe mạnh mẽ hơn nữa.

Vừa qua, Yamaha đã bị tiết lộ bản vẽ đăng ký bản quyền với hình ảnh phác họa khối động cơ hoàn toàn mới trang bị thêm Turbocharged lạ mắt.

Yamaha sẽ trang bị bộ tăng áp Turbocharger cho dòng MT?

Nhìn vào hình ảnh bản vẽ được cho là mẫu Yamaha MT mới trang bị bộ tăng áp. Các bạn có thể thấy hệ thống tăng áp trên động cơ mới được bố trí ngay ở ống xả, trước bộ xử lý khí thải.

Một góc nhìn khác của bản vẽ có thể thấy rõ khối động cơ xilanh đôi (có thể là MT-03, MT-07) với 2 đường thoái khi hòa thành một chuyển tiếp vào bộ tăng áp Turbocharged.

Bên cạnh đó, Yamaha cũng tiết lộ bản vẽ khối động cơ mới với 2 cách bố trị bộ tăng áp phía trên và phía dưới. Nhiều ý kiến cho rằng, Yamaha sẽ cho ra mắt 2 khối động cơ riêng biệt trang bị Turbocharged có thể là Yamaha MT-03 hoặc R3 Turbocharged nhằm cạnh tranh với Ninja ZX-25R. Cũng có thể là MT-10 trang bị Turbocharged để “đấu” với Kawasaki Z H2 Supercharged.

Một mẫu Yamaha đời cũ trang bị bộ tăng áp Turbocharger tự chế.

Yamaha MT-07 2020 thế hệ mới dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm

The post Yamaha sẽ trang bị bộ tăng áp Turbocharger cho dòng MT? appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,
X