Posted on

Ultraviolette F77 lập kỷ lục xe điện đi được quãng đường xa nhất

Ultraviolette Nhà sản xuất xe máy điện của Ấn Độ được biết đến với việc thách thức các tiêu chuẩn khi nói đến xe điện ở Ấn Độ. Thay vì chỉ tập trung vào tính thực tế và tiện ích, thương hiệu này tập trung vào việc duy trì hình dáng và cảm giác của một chiếc mô tô truyền thống bằng cách mang đến cho nó hiệu suất và kiểu dáng ấn tượng.

Mặc dù là một người chơi tương đối mới trong lĩnh vực xe điện, nhưng chiếc mô tô điện Ultraviolette F77 của thương hiệu này đã lọt vào sách kỷ lục. Một trong những khách hàng đầu tiên của nó, Baala Manikandan, đã quyết định thực hiện một chuyến hành trình dài trên chiếc Ultraviolette F77 của mình. Trải qua dài quãng đường 4.204 dặm (6.727 km), Manikandan đã đi qua 14 tiểu bang, bắt đầu hành trình từ Chennai và kết thúc ở Bengaluru. Anh ấy đã hoàn thành hành trình chỉ trong 22 ngày, nghĩa là quãng đường trung bình hàng ngày của anh ấy tương đương 191 dặm (305 km).

Ultraviolette F77 lập kỷ lục xe điện đi được quãng đường xa nhất

Siêu mô tô điện Ultraviolette F77 Space Edition bán sạch sau 1 phút mở bán
Siêu mô tô điện Ultraviolette F77 Space Edition bán sạch sau 1 phút mở bán

Sau hành trình hoành tráng của mình, Manidkandan và Ultraviolette đã lọt vào Sách kỷ lục Ấn Độ và Sách kỷ lục châu Á, với tư cách là chiếc mô tô điện đầu tiên trong khu vực đi được quãng đường kỷ lục trong một khoảng thời gian ngắn. Cuộc hành trình của Manikandan bắt đầu vào ngày 21 tháng 5 năm 2023 và đầy rẫy những thử thách trên đường đi, từ địa hình không bằng phẳng đến mọi loại thời tiết. Theo báo cáo, nhiệt độ lên tới 113°F (45°C) và thấp nhất là 5°F (-15°C). Anh ấy kết thúc chuyến đi của mình vào ngày 12 tháng 6 năm 2023.

Trong suốt hành trình của mình, Manikandan đã chi tổng cộng chỉ 400 Rs (chưa đến 5 USD) để sạc xe điện.

Siêu mô tô điện Ultraviolette F77 Space Edition bán sạch sau 1 phút mở bán

Ultraviolette F77 là một trong những mẫu xe điện mới ấn tượng nhất ở Ấn Độ và sở hữu hàng loạt công nghệ hiện đại. Xe có tốc độ tối đa 95 dặm một giờ (152 km một giờ) nhờ một động cơ điện mạnh mẽ gắn ở giữa. Theo công ty, nó có thể đi được quãng đường thực tế là 192 dặm (307 km) trong một lần sạc. Ấn tượng hơn nữa, Ultraviolette còn cung cấp chế độ bảo hành 8 năm cho xe.

The post Ultraviolette F77 lập kỷ lục xe điện đi được quãng đường xa nhất appeared first on Motosaigon.