Thử thách lái xe sức bền Go-Kart Endurance 1h tại trường đua Đại Nam

Vào ngày 18/5/2024 vừa qua, đội đua Motosaigon Racing Team đã có cơ hội tham dự sự kiện thử thách điều khiển xe Go Kart sức bền Go Kart Endurance. Thử thách này đòi hỏi các đội đua tham gia có ít nhất 2 thành viên và phải dừng tại trạm ít nhất 2 lần để đổ xăng và thay người. Các thành viên của đội phải cầm lái xe go kart trong suốt 1 giờ liên tục.

Tham gia thử thách này có tổng cộng 5 đội và 10 thành viên. Sử dụng xe đua go kart 4 thì có dung tích 212 phân khối. Được gọi là “mini F1 car” những chiếc xe kart này có khả năng đạt tốc độ lên đến 100 km/h và hoàn toàn nhập khẩu từ Australia, với giá vượt qua 100 triệu đồng mỗi chiếc, khiến chúng trở thành niềm sung sướng mới cho các đam mê tốc độ.

Thử thách lái xe sức bền Go-Kart Endurance 1h tại trường đua Đại Nam

Thử thách lái xe sức bền Go-Kart Endurance 1h tại trường đua Đại Nam
Thử thách lái xe sức bền Go-Kart Endurance 1h tại trường đua Đại Nam
Trần Hữu Quân
Trần Hữu Quân
Với thiết kế vô cùng tinh khiết nhưng vẫn cuốn hút ánh nhìn, những chiếc “mini F1 car” này dễ dàng thu hút các cá nhân tràn đầy năng lượng, yêu thích thể thao, đặc biệt là những người đam mê tốc độ.
Khác với trước đây , khi bạn phải đầu tư một số lượng lớn để truy cập vào đua xe kart và các thiết bị kèm theo, bây giờ bạn có thể đơn giản chỉ cần đến đường đua Đại Nam bất cứ lúc nào để trải nghiệm niềm vui từ đua xe go kart 4 thì, không kém phần ấn tượng so với các cuộc đua quốc tế, với mức giá trung bình rất hợp lý là 800.000 đồng mỗi lượt.
Xe kart có hai phiên bản động cơ: 2 thì và 4 thì. Trong số này, phiên bản động cơ 4 thì được ưa chuộng hơn cả bởi cả người chơi và các tay đua chuyên nghiệp vì chi phí bảo dưỡng thấp và sửa chữa dễ dàng.
Đào tạo cấp tốc kiến thức về Go-Kart trước khi bắt đầu
Xe kart là các phương tiện bốn bánh với cấu trúc đơn giản, thiếu các hệ thống hỗ trợ lái như lái trợ lực, treo độc lập, hoặc các hệ thống khác. Chiều cao từ mặt đất đến dưới xe kart thường dưới 100mm, cho phép ổn định tốt hơn khi vượt cua và giảm thiểu nguy cơ lật.
Xe kart cơ bản không được trang bị hộp số. Tài xế sử dụng bàn đạp ga ở bên phải để tiến lên và bàn đạp phanh ở bên trái để dừng lại. Vị trí của các bàn đạp ga/phanh có thể điều chỉnh để phù hợp với mỗi tài xế.
Bình nhiên liệu của xe kart được đặt ở giữa, ngay dưới vô-lăng. Bình nhiên liệu này hiếm khi được đổ đầy đủ, vì các đội đua thường tính toán để sử dụng ít nhiên liệu nhất có thể để giảm trọng lượng của xe kart trong các cuộc thi.
Xe kart chỉ có hệ thống phanh trên bánh sau. Hệ thống phanh trên các xe kart 4 thì tại Việt Nam sử dụng phanh đĩa thông hơi, kết hợp với gái phanh 2 xilanh đối xứng.
Sức mạnh của xe kart đến từ động cơ Torini, với dung tích 210 phân khối, làm mát bằng nước. Động cơ này tạo ra công suất 10 mã lực ở 6100 vòng/phút và mô-men xoắn tối đa 15 newton mét ở 3.400 vòng/phút. Giá bán của động cơ này tại Australia là 1130 đô la Mỹ (tương đương 26,1 triệu đồng) vào năm 2018.
Phía sau của xe kart được trang bị một bộ 3 mảnh của KG. Bộ phận này có thể được điều chỉnh về chiều rộng để phù hợp với các loại xe kart khác nhau.

Cách xuất phát tương tự như giải đua xe sức bền Le Mans. Các tay đua phải chạy đến xe và có đồng đội chờ sẵn để khởi động xe.

Đây cũng là lần đầu Motosaigon tham gia thử thách sức bền trên xe go kart này và sự bị bất ngờ vì độ khó cũng như hau tốn sức khoẻ khi chạy xe. Đúng như tên gọi của thử thách là sức bền, để điều khiển xe go kart một thời gian dài liên tục, đòi hỏi các tay lái phải có sức khoẻ ổn định. Và khi được đào tạo bày bản, những góc cua sẽ mang lại sự phấn khích tột độ không thua kém gì điều khiển xe mô tô phân khối lớn.

Thử thách điều khiển xe go kart endurance suốt 1 giờ đồng hồ tại trường đua Đại Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp. Theo Motosaigon cập nhật, trong thời gian tới ép rờ vê Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện thử thách sức bền chạy xe go kart liên tục 2 giờ. Các bạn đón xem nhé.

The post Thử thách lái xe sức bền Go-Kart Endurance 1h tại trường đua Đại Nam appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,
X