Posted on

Siêu mô tô điện Curtiss Zeus với khối động cơ E-Twin giá 1,4 tỷ đồng

Siêu mô tô điện Curtiss Zeus với khối động cơ E-Twin giá 1,4 tỷ đồng

Siêu mô tô Curtiss Zeus sử dụng năng lượng điện với trang bị động cơ E-Twin được lấy cảm hứng từ động cơ V-Twin huyền thoại sẽ có mức giá bán “trên trời”, 60.000 USD (tương đương khoảng 1.4 tỷ đồng) tại thị trường Mỹ.

  • Khám phá siêu mô tô Confederate Wraith 2020 có giá bán trên 6 tỷ khi về VN
  • Cận cảnh siêu mô tô bay Lazareth La Moto Volante giá bán 13 tỷ đồng
  • Siêu mô tô điện Verge TS đã chính thức có giá bán tại Châu Âu

Curtiss Zeus là một sản phẩm thuộc hãng xe Confederate Motors vốn đã trở nên rất quen thuộc với phần lớn người chơi xe mô tô.

Bởi lẽ, Confederate Motors luôn luôn mang đến những dòng xe với thiết kế phá cách, độc đáo tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong mắt người dùng và hơn hết là mức giá bán rất cao. Có thể kể đến một số dòng xe nổi bật của thương hiệu này như Confederate Wraith 2020, P51 Combat Fighter, FA-13 Combat Bomber,…

Confederate Wraith 2020
Confederate Wraith 2020

Được thành lập vào năm 1991, dòng sản phẩm của Confederate Motors chủ yếu là những mẫu xe mô tô với khối động cơ đốt trong mạnh mẽ, mang tới khả năng vận hành hiệu suất cao đầy ấn tượng. Tuy nhiên, cho đến năm 2017, thương hiệu này chính thức công bố hợp tác với công ty mô tô điện Zero Motorcycles và đổi tên thành Curtiss Motorcycle. Cái tên Curtiss này được cho là để vinh danh Glen Curtiss – “cha đẻ” của khối động cơ V-Twin huyền thoại vẫn còn tồn tại cho đến tận ngày nay.

Ngay sau khi đổi tên thành Curtiss Motorcycle, thương hiệu này bắt tay vào những dự án phát triển xe mô tô chạy bằng năng lượng điện thân thiện với môi trường. Điều này đồng nghĩa với việc khai tử toàn bộ dòng sản phẩm mô tô sử dụng động cơ đốt trong trước đó. Kết quả của cuộc cách mạng này là sự ra đời của Curtiss Zeus – siêu mô tô điện với động cơ E-Twin đầu tiên trên thế giới.

Vẫn giữ lại truyền thống trước đó, Curtiss Zeus sử dụng vật liệu nhôm hàng không nguyên khối được CNC gia cố, mang tới cái nhìn đầy rắn chắc và cứng cáp. Ngoại hình của Curtiss Zeus vẫn mang phong cách quen thuộc trước đó từng thấy trên các dòng xe của Confederate Motors với kiểu dáng công nghiệp cùng rất nhiều chi tiết gia công bằng nhôm.

Điểm khiến Curtiss Zeus tạo được ấn tượng mạnh mẽ nhất là hệ truyền động với trang bị 2 động cơ điện được đặt ngay dưới vị trí người lái, kết hợp với nhau tạo thành một khối động cơ E-Twin hoàn hảo. Khối động cơ E-Twin giúp Curtiss Zeus đạt được công suất tối đa 170 mã lực và momen xoắn cực đại 393 Nm. Cung cấp năng lượng cho khối động cơ E-Twin đầy mới lạ này là bộ pin 14.4 kWh.

Một số trang bị đáng chú ý trên Curtiss Zeus có thể kể đến như hệ thống treo trước với cơ cấu kết nối đa điểm Girder, giảm xóc sau monoshock kết hợp gắp sau dạng Cantilever, hệ thống đèn áp dụng công nghệ chiếu sáng LED hiện đại, đĩa phanh đôi Beringer cho bánh trước, cặp mâm đặc làm bằng sợi carbon để tối ưu trọng lượng xe,…

Giá bán cho chiếc xe mô tô được trang bị khối động cơ E-Twin đầu tiên trên thế giới là 60.000 USD (tương đương khoảng 1.4 tỷ đồng). Curtiss Zeus vẫn tiếp tục giữ được truyền thống của Confederate Motors trước đó về mức giá bán, xấp xỉ với một chiếc xe hơi.

 

The post Siêu mô tô điện Curtiss Zeus với khối động cơ E-Twin giá 1,4 tỷ đồng appeared first on Motosaigon.