Những sai lầm thường gặp: AGV K3 không phải AGV K3 SV và ngược lại

Cách đây vài năm, vào khoảng những năm 2011-2012 thì mẫu AGV K3, K4 rất thịnh hành trong giới biker bởi nó là mẫu mũ bảo hiểm full face vừa túi tiền nhất của AGV thời bấy giờ (và cả cho đến bây giờ!) và màu sắc được lấy theo các mẫu mũ của Valentino Rossi nên rất đẹp và bắt mắt. AGV K3 là dòng mũ entry-level (nhập môn) thấp nhất trong các dòng sản phẩm của AGV.

AGV K3 Gothic
AGV K3 Dreamtime
AGV K3 Five continents

Sau đó vài năm, sau khi ra mắt PistaCorsa thì AGV ra thêm phiên bản K3 SV có hình dáng tương tự, với từ SV viết tắt của Sun Visor, nghĩa là Kính chống nắng/kính râm, ngụ ý mẫu mũ này có thêm kính râm thò thụt bên trong, và mũ này thuộc vào dòng sport-touring (bấm vào đây để đọc cách phân biệt các loại mũ). K3 SV có giá bán cao hơn K3.

AGV K3 SV Five continents
AGV K3 SV Gothic
AGV K3 SV Dreamtime

Tại Việt Nam, do nhiều người dùng và cả các shop bán hàng gọi tên rút gọn K3 SV thành K3 nên lâu dần thành thói quen và gây ra sự lẫn lộn giữa K3 SV và K3, khiến nhiều trường hợp dở khóc dở cười xảy ra, ví dụ như một người rao bán K3 nhưng lại ghi là K3 SV, làm người khác tưởng mũ giá siêu rẻ, hoặc có người mua kính cho K3 SV nhưng lại nói là K3 nên cuối cùng được gửi cho cái kính không lắp vừa.

Cái hay của AGV nhiều lúc lại biến thành cái dở. Hay ở chỗ dù sản phẩm là dòng cao hay thấp thì anh em cũng có thể chọn lựa được một chiếc mũ có tem đẹp. Nhưng dở ở chỗ là AGV mang những tem này vẽ lên tất cả các mũ từ thấp đến cao khiến cho các dòng nhìn na ná nhau. Ví dụ như chiếc AGV GP Tech là chiếc mũ cao cấp dùng cho trường đua trước khi Pista ra đời, chiếc mũ này cũng có tem Five Continents, Dreamtime, Elements giống như K3, K3 SV nên thường xuyên bị nhầm lẫn. Đã có lần Joker Helmet Shop đăng bán GP Tech Elements và nhiều khách hàng comment thắc mắc “Sao nơi khác bán mũ này có hơn 6 triệu mà shop bán đến hơn 9 triệu” trong khi giá 9 triệu là giá đã giảm (giá gốc khi mới ra mắt của GP Tech đến hơn 800$). Hoặc khi xưa vào năm 2012 khi shop có nhập từ Mỹ về chiếc AGV XR2 Gothic thì chính bản thân shop khi đó cũng không biết giá trị của nó và bán với giá khá thấp. Sau này shop mới biết XR2 là dòng cao cấp tiền thân của cả GP Tech và vào thời điểm 2012 thì chiếc XR2 đã ngừng sản xuất và đang được xả hàng tồn nên chỉ còn lại rất ít ỏi, sắp thành của hiếm.

AGV GP Tech Dreamtime
AGV GP Tech Five continents
AGV GP Tech Elements
AGV XR2 Gothic

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về giá trị của mũ, thì ở vào thời điểm viết bài này, các sản phẩm full face của AGV được xếp thứ tự như sau từ thấp đến cao cấp (không tính các dòng 3/4, lật hàm, dual sport, các dòng đã quá cũ hoặc hiếm có ở Việt Nam và không xét đến mục đích sử dụng; dấu – có nghĩa là ngang hàng): K3 -> K3 SV -> K4 Evo -> K1 -> K5 -> GT Veloce -> Corsa -> Pista.

Một số mẫu full face cũ của AGV có thể vẫn còn bắt gặp đâu đó ở Việt Nam như: AGV Horizon (dòng sport-touring 2 kính cao cấp), AGV Grid (dòng street/race tương tự Corsa), AGV GP-Tech (dòng race chuyên dụng tương tự Pista), AGV Stealth,…

AGV Grid Sun & Moon

Hi vọng sau bài viết này anh em sẽ hiểu rõ hơn về thương hiệu “mũ bảo hiểm huyền thoại” AGV Legendary Helmets.

Bài viết của Joker Helmet Shop.

Tagged , , , , , , , ,
X