MotoGP 2023 | Valentino Rossi VR46 trở thành đại sứ thương hiệu của Yamaha

Valentino Rossi VR46 đã chính thức ký hợp đồng trở thành Đại sứ thương hiệu toàn cầu của Yamaha.

Nhà vô địch thế giới MotoGP Grand Prix 9 lần đã gia nhập Yamaha vào năm 2004 và giúp thay đổi hình ảnh của thương hiệu Yamaha khi giành được các danh hiệu liên tiếp. Rossi đã giành thêm hai chiến thắng cho đội Yamaha vào năm 2008 và 2009 để nâng thành tích hạng nhất của anh ấy lên con số bảy, và cuối cùng kết thúc sự nghiệp MotoGP của mình với thương hiệu này vào cuối năm 2021.

Valentino Rossi VR46 trở thành đại sứ thương hiệu của Yamaha

Valentino Rossi VR46 trở thành đại sứ thương hiệu của Yamaha
Valentino Rossi VR46 trở thành đại sứ thương hiệu của Yamaha

Tay đua người Ý đã phục vụ hai giai đoạn với Yamaha, lần đầu tiên từ năm 2004 đến năm 2009 và một lần nữa từ năm 2013 đến cuối năm 2021 sau hai mùa giải ảm ​​đạm với Ducati vào năm 2011 và 2012.

 Trong số 89 chiến thắng trong sự nghiệp MotoGP của mình, Rossi đã giành được 56 chiến thắng trong số này với Yamaha và là tay đua thành công nhất của thương hiệu này trong lịch sử MotoGP.
One More Lap toàn cảnh sự kiện do Yamaha tổ chức tri ân tay đua Valentino Rossi
One More Lap toàn cảnh sự kiện do Yamaha tổ chức tri ân tay đua Valentino Rossi
Kể từ khi giải nghệ vào năm 2021, Rossi đã bắt tay vào kế hoạch đua xe ở GT World Challenge Europe với WRT và sở hữu đội VR46 thi đấu MotoGP.
Rossi đã liên kết với Ducati để ra mắt đội của anh ấy vào năm 2022. Thỏa thuận VR46 Ducati kéo dài đến cuối năm 2024.

Tuy nhiên, việc Rossi trở thành đại sứ thương hiệu của Yamaha có thể được coi là bước đầu tiên hướng tới việc hợp tác với độ vệ tinh VR46 vào năm 2025. “Tất nhiên, đây là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với Yamaha và đó cũng là một sự phát triển đầy cảm xúc cho người hâm mộ Rossi, những người mà tôi chắc chắn rằng sẽ nhớ sự hiện diện của Valentino trong MotoGP kể từ khi anh ấy giã từ sự nghiệp của mình,” Jarvis nói.

“Valentino và chiếc M1 của anh ấy là một mối quan hệ đặc biệt. Việc anh ấy đến Yamaha là chất xúc tác đã thay đổi hoàn toàn chương trình đua MotoGP của chúng tôi đến mức Valentino và Yamaha gần như trở thành một.

“Chúng tôi đã cùng nhau giành được nhiều chiến thắng, lên bục vinh quang và bốn chức vô địch, và sau đó là những khoảnh khắc phía sau hậu trường: sự chăm chỉ nhưng cũng có những phần thú vị và niềm đam mê đua xe chung.

“Chúng tôi luôn coi Valentino là ‘gia đình’, và ngay khi anh ấy bày tỏ mong muốn tiếp tục sử dụng xe Yamaha và trở thành Đại sứ thương hiệu, chúng tôi đã bắt tay vào thực hiện. Chúng tôi rất vui mừng khi Valentino chính thức trở thành đại sứ của chúng tôi.”

Yamaha và VR46 hiện có quan hệ đối tác trong MotoGP paddock dưới hình thức đội Yamaha VR46 Master Camp trong Moto2.

  • Đánh giá xe MT-09
  • Trùm R1” Yamaha R1 Carbon
  • Yamaha R7 2023
  • Xe điện Yamaha Neos
  • Yamaha Neos
  • Giá xe điện Neos
  • giá xe XS155R
  • Yamaha XS155R

Đội của Rossi hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng các tay đua trong MotoGP với Marco Bezzecchi , người đang dẫn đầu chức vô địch với ba điểm trước Grand Prix Tây Ban Nha vào Chủ Nhật tại Jerez – nơi Rossi đang tham dự.

 

The post MotoGP 2023 | Valentino Rossi VR46 trở thành đại sứ thương hiệu của Yamaha appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,
X