Posted on

MotoGP 2023 Marc Marquez chính thức rời đội đua Honda Repsol

MotoGP 2023 – Tay đua Marc Marquez đã chính thức tuyên bố về kế hoạch sẽ đời đội đua Honda Repsol sáng nay, khiến các fan hâm mộ bất ngờ. Bên cạnh đó, Marc Marquez MM93 cũng đã tiết lộ đội đua mà anh sẽ hợp tác trong mùa giải MotoGP 2024.

Như vậy, đúng như các tin đồn trước đây, tay đua Marc Marquez và đội đua Honda Repsol đã chính thức thông báo về việc MM93 sẽ chấm dứt hợp đồng khi hết mùa giải MotoGP 2023. Sang mùa giải MotoGP 2024, Marc Marquez sẽ ký hợp đồng với đội đua Gresini Racing là đội đua vệ tinh của Ducati Corse Racing.

MotoGP 2023 Marc Marquez chính thức rời đội đua Honda Repsol

MotoGP 2023 Marc Marquez chính thức rời đội đua Honda Repsol
MotoGP 2023 Marc Marquez chính thức rời đội đua Honda Repsol

Honda Racing Corporation và Marc Marquez đã cùng quyết định chấm dứt sớm hợp đồng 4 năm của họ vào cuối mùa giải vô địch thế giới MotoGP 2023.

Với một năm vẫn còn trong hợp đồng 4 năm giữa HRC và Marc Marquez, cả hai bên đã đồng ý chấm dứt hợp tác sau khi kết thúc mùa giải MotoGP World Championship 2023. Cả hai bên đều đồng ý rằng mỗi bên sẽ có lợi nhất khi theo đuổi những con đường khác trong tương lai nhằm đạt được mục tiêu và chỉ tiêu tương ứng một cách tốt nhất.

Điều này chấm dứt 11 năm hợp tác giữa MM93 và HRC, trong đó họ đã giành được sáu chức vô địch thế giới hạng nhất, năm Vương miện hạng 3, 59 chiến thắng, 101 lần lên bục vinh quang và 64 vị trí pole cùng nhau.

Marquez đã giành chiến thắng đầu tiên ở hạng nhất trên chiếc Honda RC213V tại Grand Prix of the Americas ở Austin, Texas vào năm 2013 để trở thành người chiến thắng hạng nhất trẻ nhất và sẽ trở thành Nhà vô địch thế giới hạng nhất trẻ nhất vào cuối năm đó. Vào năm 2014, anh đã bảo vệ danh hiệu của mình và giành chiến thắng trong 10 cuộc đua mở màn liên tiếp trong năm, đồng thời giành được các danh hiệu vào các năm 2016, 2017, 2018 và 2019 với tư cách là tay đua HRC của Đội Repsol Honda.

Hai bên sẽ tiếp tục hỗ trợ hết mình cho các chặng còn lại của mùa giải MotoGP World Championship 2023. HRC cũng gửi lời chúc Marc Marquez những điều tốt đẹp nhất trong nỗ lực trong tương lai.

Dall’lgna của Ducati nói với Sky Italia vào ngày 3/10/2023: “Marc là một trong những tay đua mạnh nhất trong lịch sử. Vì vậy, việc anh ấy thực sự muốn lên một chiếc Ducati chỉ có thể khiến bạn hài lòng. Anh ấy đã quyết định rời Honda để đến với một chiếc Ducati không chính thức: điều này càng nhấn mạnh sự thật rằng anh ấy muốn chiếc xe đạp của chúng tôi. Đây là những gì tôi đã nghe, nhưng rõ ràng vẫn chưa có thông báo chính thức, tôi nghĩ còn rất nhiều việc phải làm và tôi nghĩ đó là một hợp đồng phức tạp để phá vỡ, trong trường hợp anh ấy muốn phá bỏ nó. Nhưng đối với tôi, dường như đây là những tuyên bố được đưa ra. Theo quan điểm của chúng tôi, chúng rất hài lòng.”

Như vậy, Theo Motosaigon được biết, nếu rời đội đua Honda Repsol khi hết mùa giải MotoGP 2023, sang mùa giải MotoGP 2024 Marc Marquez sẽ cầm lái “Chiến mã” Ducati của đội Gresini Racing và trở thànhđồng đội với em trai của mình là Alex Marquez số 73. Marc Marquez hy vọng sẽ đạt được chức vô địch MotoGP lần thứ 9 với các cỗ máy Ducati đang gần như chiếm trọn top 10 bảng tổng điểm MotoGP 2023.

The post MotoGP 2023 Marc Marquez chính thức rời đội đua Honda Repsol appeared first on Motosaigon.