Honda CR-V và Honda Civic thắng lớn tại Giải thưởng Grand Prix ASEAN NCAP 2024

Bangkok, ngày 29 tháng 5 năm 2024Công ty Honda Motor Châu Á thông báo vinh dự nhậncác giải thưởng về An toàn tại Grand Prix ASEAN NCAP (Chương trình đánh giá xe mới khu vực ĐôngNam Á) 2024 được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan. Honda đã giành chiến thắngcác hạng mục Giảithưởng bao gồm: Bảo vệ An toàn tốt nhất cho Người lớn (AOP) cho mẫu xe Honda CR-V Xe sedan xuất sắc nhất dành cho mẫu xe Honda Civic.

Ngoài ra, Honda còn giành được thêm hai giải thưởng phụ, thể hiện cam kết của Công ty trong việc nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho phương tiện giao thông trong khuvực Đông Nam Á: Xếp hạng 5 sao trên tất cả các mẫu xe Xếp hạng 5 sao cao nhất liên tiếp trong giai đoạn 2021 – 2023.

Đặt an toàn giá trị cốt lõi trong việc phát triển sản phẩm của một công ty sản xuất phương tiệndi chuyển toàn cầu, Honda luôn ưu tiên cung cấp không chỉ các tính năng an toàn bị động còn nỗ lựctrang bị các tính năng an toàn chủ động tiên tiến nhất, đặc biệt công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn Honda SENSING trang bị trên tất cả các phiên bản của các dòng xe nhằm mang lại sự an toàn tối đa bảo vệtoàn diện cho người lái, hành khách, người đi bộ các phương tiện xung quanh. Nhờ vậy, các mẫu xe củaHonda đã được đánh giá cao tại ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2024.

Đầu tiên, CR-V thế hệ thứ 6 được trao giải Hiệu suất An toàn tốt nhấthạng mục Bảo vệ An toàn cho Người lớn (AOP) với số điểm cao nhất. Thế hệ trước đó cũng nhận nhiều giải thưởng danh giá tạicác quốc gia Đông Nam Á như: Xếp hạng 5 sao tại Giải thưởng ASEAN NCAP Xuất sắc 2018 giải Mẫuxe SUV tốt nhất về Bảo vệ An toàn cho trẻ nhỏ (COP) tại hạng mục Hiệu suất An toàn cho sự cố 2018.

Honda CR-V thế hệ thứ 6 được Honda Việt Nam giới thiệu vào tháng 10/2023 với hai tuỳ chọnđộng Hybrid xăng truyền thống với khả năng vận hành mạnh mẽ vẫn tiết kiệm nhiên liệu, cùngnhững thay đổi toàn diện nhằm đem đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Khách hàng nhờ duy trì những giátrị nổi bật: Vận hành thể thao vượt trộiCông nghệ tiên tiếnTiện nghi, Thoải mái tối đa”. CR-V được đánh giá cao nhờ khả năng vận hành êm ái nhưng cùng mạnh mẽ, cùng các tính năng an toàn chủđộng bị động giúp bảo vệ hành khách trên xe cũng như người xưng quanhmức độ cao nhất. Tại Việt Nam, Honda CR-V hoàn toàn mới vinh dự nhận được 2 giải thưởng uy tín về “Xe của năm do báo VnExpres cộng đồng người sử dụng xe ô OtoFun tổ chức.

Bên cạnh đó, tại Lễ trao giải Grand Prix ASEAN NCAP, Civic thế hệ thứ 11 cũng được chọn Xe sedan xuất sắc nhất dựa trên tổng điểm về hiệu suất an toàn. Điểm này được tính toán từ đánh giá củacác hạng mục gồm: Bảo vệ An toàn cho Người lớn (AOP), Bảo vệ An toàn cho Trẻ nhỏ (COP), Hỗ trợ an toàn (SA) An toàn cho người đi xe máy (MS). Tổng số điểm của Civic cao nhất, trở thành mẫu xexuất sắc nhất trong phân khúc sedan.

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 2/2022, Honda Civic thế hệ thứ 11 nhận đượcsự quan tâm đặc biệt cho một mẫu xe mang phong cách thể thao, tối giản, tập trung vào người lái khi mangđến cảm giác tuyệt hảo phấn khích sau lăng, đi cùng nhiều trang bị công nghệ các tính năng an toàn vượt trội. Đầu năm 2024, Honda Civic vinh dự nhận Danh hiệu “Xe được yêu thích nhấtphân khúcxe gầm thấp giá từ 750 triệu – 1 tỷ VND tại Lễ công bố Danh hiệu “Xe của năm 2024” do cộng đồng ngườisử dụng xe ô Otofun tổ chức, đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp mẫu xe vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh đểchiến thắng trong phân khúc cho Danh hiệu uy tín này.

Không chỉ vậy, Honda còn giành thêm 2 Giải thưởng Xuất sắc khác, bao gồm Xếp hạng 5 saoliên tiếp trên tất cả các mẫu xe giai đoạn 2021-2023″. Mặc các tiêu chí mới đã được cập nhật, Honda vẫn tiếp tục nỗ lực duy trì Xếp hạng 5 sao ASEAN NCAP tương ứng trên các mẫu xe. Bên cạnh đó, giảithưởng Xếp hạng 5 sao cao nhất (2021-2023)” đã được trao cho 5 mẫu xe chủ lực của Honda, gồm: BR-V, Civic, CR-V, HR-V và WR-V.

Kết quả này khẳng định sự đóng góp của Honda trong việc cung cấp những phương tiện giaothông an toàn nhất, hướng đến mục tiêu của Công ty Không tử vong do va chạm giao thôngliênquan đến xe máy ô Honda trên toàn thế giới vào năm 2050. Honda sẽ tiếp tục cam kết nâng caotính an toàn tiện nghi cho các phương tiện của mình.

Tổng hợp Giải thưởng của Honda tại Chương trình Grand Prix ASEAN NCAP 2024:

Hạng mục

Giải thưởng

Mẫu xe/ Công nghệ

Hiệu suất an toàn tốt nhấtAOP

Bảo vệ An toàn tốt nhất choNgười lớn

CR-V 2023

Mẫu xe xuất sắc nhất

Xe Sedan xuất xắc nhất

Civic 2021

Xếp hạng 5 sao trên tất cả cácmẫu xe (2021 – 2023)

Civic, BR-V, HR-V & CR-V

Xếp hạng 5 sao liên tiếp giai đoạn2021-2023

Civic, HR-V, BR-V, WR-V & CR-V

Về ASEAN NCAP

ASEAN NCAP (Chương trình đánh giá xe mới Đông Nam Á) một phần của các chương trìnhĐánh giá xe mới NCAP. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích đánh giá tiêu chuẩn an toàn của cácphương tiện, nâng cao nhận thức của khách hàng khuyến khích thị trường sử dụng các phương tiện an toàn hơn trong khu vực Đông Nam Á. Các thử nghiệm va chạm trong khuôn khổ ASEAN NCAP được thựchiện dưới sự hợp tác giữa ASEAN NCAP Viên nghiên cứu ô Nhật Bản (JARI).

The post Honda CR-V và Honda Civic thắng lớn tại Giải thưởng Grand Prix ASEAN NCAP 2024 appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,
X