Ducati Hypermotard 698 Mono chính thức ra mắt

Ducati Hypermotard 698 Mono chính thức được hãng xe Ý ra mắt đúng với hình ảnh mẫu xe đã được tiết lộ trước đây. Hypermotard 698 Mono bao gồm 02 phiên bản màu đỏ Rosso và RVE tem đặc biệt.

Trong nhiều thập kỷ, cái tên Ducati chỉ đồng nghĩa với động cơ V-twin, nhưng thời đó đã qua lâu rồi. Theo Motosaigon tham khảo, Động cơ V4 không chỉ chiếm một nửa phạm vi mẫu mã mà giờ đây Ducati còn bổ sung thêm động cơ xi-lanh đơn sản xuất hàng loạt đầu tiên sau nửa thế kỷ với chiếc Hypermotard 698 Mono mới này. Theo Moto saigon được biết, Hypermotard 698 Mono sẽ cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ như 690 SMCR của KTM và Husqvarna 701 Supermoto và GasGas SM700.

Ducati Hypermotard 698 Mono chính thức ra mắt

Động cơ xi-lanh đơn 659cc mới của Ducati , nó bao gồm hoạt động của van Desmodromic đặc trưng của Ducati và thừa hưởng đường kính 116 mm từ động cơ V-twin của siêu môtô 1299 Panigale, cho phép đạt vòng tua tối đa 10.250 vòng/phút ở dải trung bình với công suất cực đại tại 9750 vòng/phút.

Công suất tối đa của Hypermotard 698 Môn là 77,5 mã lực – nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào – và thậm chí có thể tăng lên tới 84,5 mã lực với ống xả Termignoni chỉ dành cho đường đua.

Ở Hypermotard 698 Mono, động cơ nằm trong khung thép dạng lưới mắt cáo tập trung vào việc giảm thiểu trọng lượng. Với trọng lượng chỉ 7,2kg, khung xe giúp chiếc xe giữ được trọng lượng tổng cộng 151kg, mặc dù được đo khi chưa tính nhiên liệu. Khi đổ đầy bình, con số này sẽ vào khoảng 162kg.

Marzocchi cung cấp phuộc USD 45 mm có thể điều chỉnh hoàn toàn, cung cấp hành trình bánh xe 215 mm và kết hợp với giảm xóc sau Sachs hành trình 240 mm. Mâm xe này được làm bằng hợp kim đúc và có đường kính 17 inch, lốp cao su Pirelli Diablo Rosso IV 120/70 và 160/60. Hệ thống phanh đến từ Brembo, với kẹp phanh M4.32 phía trước trên đĩa 330 mm ở phía trước và đĩa 240 mm ở phía sau.

Đúng như những gì chúng ta mong đợi từ Ducati, Hypermotard 698 Mono có công nghệ hàng đầu, với IMU là trung tâm của hệ thống hỗ trợ người lái. Ngoài ABS khi vào cua và kiểm soát độ bám đường, còn có hệ thống kiểm soát bánh xe có thể điều chỉnh, kiểm soát phanh động cơ và kiểm soát khởi động.

Bộ sang số nhanh lên/xuống là tiêu chuẩn trên phiên bản ‘RVE’ thông số kỹ thuật cao hơn và là tùy chọn trên mẫu cơ sở.

Hệ thống điều khiển ABS và bánh xe đều có thể điều chỉnh được, tập trung vào phong cách lái siêu xe. Hệ thống chống bó cứng có bốn cài đặt, cũng như hệ thống Wheelie Control  , tuy nhiên, bản cập nhật phần mềm Ducati Performance tùy chọn cũng bổ sung thêm chức năng ‘Wheelie Control’ giúp giữ cho phần đầu xe được nâng lên (tất nhiên chỉ để sử dụng trên đường đua). Tất cả các cài đặt được chọn thông qua màn hình LCD 3,8 inch đơn giản.

Cùng Motosaigon xem thông số chi tiết và trang bị công nghệ đáng giá trên Ducati Hypermotard 698 Mono

The post Ducati Hypermotard 698 Mono chính thức ra mắt appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,
X