Xe điện 3 bánh AKO mang thiết kế tương lai với sức mạnh 268 mã lực

Xe điện 3 bánh AKO mang thiết kế tương lai với sức mạnh 268 mã lựcc

Mẫu xe điện 3 bánh mới nhất của AKO – một công ty khởi nghiệp tại Châu Âu, đã chính thức ra mắt với những hình ảnh cực ấn tượng. Đặc biệt hơn, mẫu xe điện 3 bánh này còn có tầm hoạt động khoảng 300km chỉ trong 1 lần sạc duy nhất.

  • Mô tô điện Kawasaki Endeavour sẽ được trang bị hộp số 4 cấp
  • Ducati MIG-RR xe đạp điện giá bán 160 triệu đồng có gì đặc biệt?
  • Xe máy điện Honda V-Go: Kiểu dáng thời trang tính năng công nghệ ấn tượng

Ngành công nghiệp xe hơi và xe mô tô hiện nay đang xuất hiện ngày càng nhiều những “giải pháp xanh” là các phương tiện chạy bằng năng lượng điện. Đúng với tình trạng khí hậu và chất lượng không khí ngày nay trên thế giới, phương tiện sử dụng năng lượng điện chính là giải pháp hàng đầu. Chính vì vậy, hàng loạt các thương hiệu lớn nhỏ trên thế giới đều đang chuyển hướng đến phát triển xe điện. Có thể kể đến như BMW, Kawasaki, Honda, Energica,…

Mới đây nhất, một công ty khởi nghiệp có tên là AKO đến từ Lithuania – một quốc gia tại Châu Âu vừa giới thiệu mẫu xe điện 3 bánh hoàn toàn mới. Cụ thể, mẫu xe điện 3 bánh được gọi là AKO sở hữu thiết kế đặc biệt với cơ chế nghiêng khi vào cua – khá giống với các dòng xe tay ga 3 bánh như Tricity 300 của Honda. Tuy nhiên, AKO hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa có thời gian chính thức ra mắt thị trường.

Từ những hình ảnh và video teaser của AKO, có thể nhận thấy những trang bị cao cấp đáng chú ý như hệ thống chuyển hướng độc lập giữa các bánh, cho phép người lái có thể nghiêng xe để vào cua một cách linh hoạt và ổn định. Nhờ hệ thống chuyển hướng độc lập này, người lái có thể dễ dàng nghiêng xe để vào cua, thay vì đánh lái như các dòng xe mô tô 2 bánh thông thường hiện nay.

AKO được trang bị mô-tơ điện với sức mạnh lên đến 268 mã lực và momen xoắn 600 Nm, truyền động đến bánh sau thông qua trục láp. Xe có khả năng đạt vận tốc tối đa lên đến 240 km/h – con số thường chỉ được thấy trên các dòng mô tô phân khối lớn. Mô-tơ điện của AKO sử dụng năng lượng từ bộ pin 26 kWh, cung cấp phạm vi di chuyển khoảng 300 km chỉ trong 1 lần sạc đầy duy nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết quá nhiều đến mẫu xe điện 3 bánh AKO này. Công ty khởi nghiệp đến từ Lithuania vẫn chưa đưa ra bất cứ thông số kỹ thuật chi tiết cùng thời điểm ra mắt chính thức của AKO. MotoSaigon tiếp tục cập nhật.

The post Xe điện 3 bánh AKO mang thiết kế tương lai với sức mạnh 268 mã lực appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,