Valentino Rossi VR46 chính thức tuyên bố giải nghệ với 9 lần vô địch MotoGP

Valentino Rossi VR46 chính thức tuyên bố giải nghệ với 9 lần vô địch MotoGP

Thứ năm, ngày 05 tháng 8 năm 2021, Tại buổi họp báo đặc biệt diễn ra tại Michelin® Grand Prix of Styria, Tay đua Valentino RossiVR46 (Petronas Yamaha SRT) đã chính thức tuyên bố giải nghệ từ giã giải đua xe môtô Grand Prix lớn nhất thế giới vào cuối năm 2021.

Trải qua một sự nghiệp kéo dài gần 30 năm, tay đua Valentino Rossi người Ý đã tạo nên một huyền thoại khó có ai sánh kịp hay vượt qua, dù đang trên đường đua hay đã giải nghệ. 9 lần vô địch thế giới, 115 lần chiến thắng tại các chặng đua và 235 lần lên bục nhận giải, và là tay đua duy nhất trong lịch sử giành được danh hiệu ở các hạng mục 125cc, 250cc, 500cc và MotoGP ™, đồng nghĩa với việc tên tuổi của Valentino Rossi (VR46) sẽ mãi mãi ghi vào sử sách.

Valentino Rossi VR46 chính thức tuyên bố giải nghệ với 9 lần vô địch MotoGP
Valentino Rossi VR46 chính thức tuyên bố giải nghệ với 9 lần vô địch MotoGP

Nhưng thương hiệu độc đáo của Rossi về tốc độ, nghề đua xe cộng với một chút nhạc rock & roll – đã khiến Rossi trở nên không chỉ là một tay đua mà còn là một biểu tượng của tốc độ.

Rossi tại buổi họp báo đặc biệt
Rossi tại buổi họp báo đặc biệt

Tại buổi họp báo, Rossi đã tuyên bố năm 2021 sẽ là mùa giải thứ 26 và cũng là mùa cuối cùng của anh trong giải đua xe Grand Prix. Nhưng cái tên VR46 sẽ vẫn là sự hiện diện quan trọng trong trườn đua, bổ sung thêm một đội hàng đầu vào mùa giải tới và anh luôn là một biểu tượng lái xe mô tô và thể thao. Trải qua một phần tư thế kỷ với nhiều kỹ niệm và thành công, điều duy nhất anh muốn nói với các fan hâm mộ là: GRAZIE VALE! (Cảm ơn các bạn rất nhiều).

Theo nội dung mà Motosaigon nhận được từ MotoGP, Valentino Rossi cũng đã tâm sự :  “Tôi đã nói rằng tôi sẽ đưa ra quyết định cho năm tới sau kỳ nghỉ hè và tôi quyết định dừng lại vào cuối mùa giải. Thật không may, đây sẽ là nửa mùa giải cuối cùng của tôi với tư cách là một tay đua MotoGP. Và thật khó khăn, đó là một khoảnh khắc rất buồn vì rất khó nói ra và biết rằng năm sau mình sẽ không đua mô tô nữa, mình đã làm được điều đó vì mình nghĩ ít nhiều đã 30 năm rồi! Năm sau, cuộc đời mình sẽ thay đổi. Nhưng thật tuyệt,  Tôi rất trân trọng những tháng năm ấy, đó là một hành trình dài, rất dài và nó thực sự, rất vui. Đã 25, 26 năm ở Giải vô địch thế giới, thật tuyệt vời. Và tôi đã có những khoảnh khắc không thể nào quên với tất cả các chàng trai của mình, các bạn người làm việc cho tôi, vì vậy … tôi không có nhiều điều để nói! Chỉ điều này.”

Valentino Rossi và Maverick Vinales sang Việt Nam ngày 12/2/2017 tại GEM Center, TPHCM.


“Tôi đã có một sự nghiệp rất dài và may mắn thay, tôi đã thắng rất nhiều cuộc đua, nhưng tôi có một số khoảnh khắc và chiến thắng không thể nào quên. Một số điều mà tôi đã cười trong một tuần và sau 10 ngày tôi vẫn cười, tự hỏi tại sao và ghi nhớ cuộc đua. Thật khó, vâng. Một quyết định khó khăn nhưng bạn cần hiểu … Tôi nghĩ cuối cùng trong thể thao, kết quả tạo nên sự khác biệt. Vì vậy, cuối cùng tôi nghĩ đó là con đường đúng đắn. Thật khó vì Tôi đã có cơ hội đua cho đội của mình trong MotoGP, cùng với anh trai của mình, điều mà tôi muốn. Nhưng tôi nghĩ thế này là ổn rồi … chúng tôi còn một nửa mùa giải nữa, tôi không biết còn bao nhiêu cuộc đua nữa. Nó sẽ khó khăn hơn khi chúng tôi đến vòng đua cuối cùng, nhưng bây giờ tôi chỉ để nói quyết định của tôi với mọi người. Tôi không thể phàn nàn về sự nghiệp của mình! “

Rossi bắt tay Giám đốc điều hành Dorna Carmelo Ezpeleta
Rossi bắt tay Giám đốc điều hành Dorna Carmelo Ezpeleta

Cùng MotoSaigon ngắm lại một số hình ảnh trong sự nghiệp của tay đua huyền thoại  Valentino Rossi VR46.

[19]
ISO: 200
Aperture: F9.0
Shutter: 640
Exposure: Tv
Exp Comp: 0.0
Meter area: Eval
Flash sync: None
Flash comp: 0.0
Drive mode: Cont
Focus mode: Serv
Lens (mm): 0350

The post Valentino Rossi VR46 chính thức tuyên bố giải nghệ với 9 lần vô địch MotoGP appeared first on Motosaigon.