Triumph tiết lộ thêm thông tin về dự án xe điện Triumph TE-01

Triumph tiết lộ thêm thông tin về dự án xe điện Triumph TE-01

Thông tin gần đây cho thấy Triumph vẫn đang tiếp tục phát triển dự án xe điện mang tên TE-01 của mình và sẽ sớm hoàn thiện để ra mắt công chúng trong tương lai không xa.

  • Cận cảnh xe đạp điện Triumph Trekker GT giá bán 87 triệu đồng
  • Triumph chính thức công bố dự án phát triển công nghệ xe điện Triumph TE-1
  • Concept xe điện Aether có khả năng lọc không khí trong quá trình di chuyển

Được công bố lần đầu vào năm 2019, dự án phát triển công nghệ xe mô tô điện TE-01 là sự hợp tác giữa Triumph Motorcycles và Williams Advanced Engineering (Công ty TNHH Công nghệ Tiên tiến Williams), Đại học Warwick và Integral Powertrain. 

Dự án Triumph TE-1 là một phần trong chiến lược xe máy điện của Triumph, tập trung vào việc cung cấp những gì khách hàng muốn và mong đợi từ Triumph. Đó là sự cân bằng hoàn hảo về khả năng xử lý, hiệu năng và tác động nhằm làm giảm sự ô nhiễm môi trường hiện nay.

Gần đây, nhà sản xuất xe Anh Quốc xác nhận dự án Triumph TE-01 đã hoàn thành xuất sắc giai đoạn thứ 2 trong toàn bộ lộ trình phát triển. Giai đoạn 2 của TE-01 tập trung chủ yếu vào hệ thống truyền động điện và nguyên mẫu pin sẽ có mặt trên các mẫu xe chạy điện trong tương lai. Triumph cho biết, sự kết hợp giữa hệ truyền động điện cùng bộ pin này có khả năng cho ra công suất lên đến 180 mã lực, trong khi chỉ nặng khoảng 10 kg.

Bộ pin được phát triển bởi Williams Advanced Engineering (WAE) trong liên minh hợp tác dự án TE-01. Triumph tuyên bố rằng bộ pin mới sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn trên dải điện áp rộng hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Mục tiêu hàng đầu của dự án TE-01 là phát triển một hệ truyền động điện, công nghệ pin cung cấp hiệu suất vượt trội, đồng thời đảm bảo tối ưu trọng lượng trên các phương tiện chạy điện trong tương lai. Và để đạt được mục tiêu này, Triumph đồng thời phải phát triển các công nghệ và phần mềm tiên tiến sẽ điều khiển phản ứng ga, phanh tái tạo và kiểm soát lực kéo.

Triumph sẽ giữ vai trò dẫn đầu dự án và thiết kế, phát triển hệ thống khung gầm và xác định các đặc tính sức mạnh của hệ thống truyền động. Trong khi đó, Williams Advanced Engineering sẽ nghiên cứu phát triển thiết kế pin mới và tích hợp vào xe mô tô. Integral Powertrain sẽ chịu trách nhiệm việc nghiên cứu và sản xuất động cơ điện.

Dự án Triumph TE-01 sẽ được chia thành 4 giai đoạn chính nhằm tăng cường tích hợp các hệ thống, bao gồm: phát triển chuyên môn chung về an toàn pin, tối ưu động cơ điện, tích hợp hệ thống phanh tái tạo và các hệ thống công nghệ an toàn tiên tiến. 

Chiêm ngưỡng siêu xe điện Curtiss One giá bán gần 2 tỷ đồng

The post Triumph tiết lộ thêm thông tin về dự án xe điện Triumph TE-01 appeared first on Motosaigon.