Triumph sẽ chuyển dây chuyền sản xuất sang nhà máy tại Thái Lan

Triumph sẽ chuyển dây chuyền sản xuất sang nhà máy tại Thái Lan

Hãng xe Anh Quốc Triumph Motorcycles vừa mới bất ngờ công bố sẽ chuyển dây chuyền sản xuất mới sang Thái Lan. Như vậy, đây là lần đầu tiên trong suốt quá trình hoạt động của Triumph Motorcycles, toàn bộ các mô hình hàng đầu sẽ được chuyển tới nhà máy tại Thái Lan để tiến hành lắp ráp.

  • Cận cảnh Triumph Trophy 1200 phiên bản độ Cafe Racer đầy ấn tượng
  • Trên tay bộ phụ kiện túi thùng đồ chơi của Triumph Rocket 3 R GT TFC

Theo đó, các nhà máy của Triumph tại Anh Quốc có công suất sản xuất khoảng 65.000 chiếc xe mỗi năm. Và theo như những gì Triumph Motorcycles công bố, việc di chuyển dây chuyền sản xuất tới nhà máy tại Thái Lan không phải là sự kết thúc của quá trình sản xuất tại Anh Quốc.

Triumph vẫn sẽ duy trì công suất sản xuất 6000 – 7000 chiếc xe mỗi năm tại nhà máy Hinckley, Anh sau khi đã hoàn thành việc chuyển giao quy trình sản xuất hàng loạt tới Thái Lan.

Trên thực tế, điều này có nghĩa rằng các cơ sở sản xuất của Triumph Motorcycles tại Anh Quốc sẽ chỉ phụ trách lắp ráp những mẫu xe cao cấp như TFC. Những xe thuộc dạng sản xuất hàng loạt như Speed Triple và Tiger 1200 sẽ do các nhà máy tại Chonas, Thái Lan phụ trách. Như vậy, việc chuyển giao dây chuyển sản xuất này đồng nghĩa với việc các cơ sở chính tại Anh Quốc sẽ có khả năng tập trung vào những dự án chuyên biệt và mới mẻ trong tương lai.

CEO của Triumph Motorcycles cho biết, cơ sở sản xuất Hinckley tại Anh Quốc vẫn sẽ tiếp tục hoạt động sản xuất, nhưng vai trò của nhà máy này sẽ được định hình lại để cho phép hoạt động linh hoạt và tạo ra các sản phẩm có giá trị cao hơn. Triumph còn đặt tên cho cơ sở sản xuất Hinckley này là “Centre of Excellence for Research and Development”, tạm dịch: “Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển”. Trong khi đó, các nhà máy tại Thái Lan của Triumph sẽ được gọi là “Centre of Excellence for Manufacturing”, tạm dịch: “Trung tâm Sản xuất”.

Như vậy, việc chuyển giao dây chuyền sản xuất các dòng xe Street Triple và Tiger 1200 tới nhà máy tại Thái Lan có ý nghĩa rất to lớn đối với thị trường Đông Nam Á.

Triumph Rocket 3 R, GT và TFC chính thức có giá bán tại Việt Nam

Trong thời gian tới, Street Triple và Tiger 1200 sẽ được sản xuất hàng loạt và bán tại Thái Lan, sau đó có thể sẽ được phân phối với toàn bộ khu vực Đông Nam Á, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Bên cạnh đó, mức giá bán của Street Triple cùng Tiger 1200 có thể sẽ “hạ nhiệt” đáng kể so với trước đó, bởi 2 mô hình này đang được lắp ráp trực tiếp tại Thái Lan.

The post Triumph sẽ chuyển dây chuyền sản xuất sang nhà máy tại Thái Lan appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,