Tokyo Motorcycle Show 2021 chính thức bị hủy bỏ do Covid-19

Tokyo Motorcycle Show 2021 chính thức bị hủy bỏ do Covid-19

Trước diễn biến vẫn còn phức tạp của đại dịch Covid-19, sự kiện triển lãm Tokyo Motorcycle Show lần thứ 48 diễn ra vào cuối năm nay đã chính thức tuyên bố hủy bỏ, dự kiến sẽ quay trở lại vào năm sau. 

  • Chịu ảnh hưởng của Covid-19, Ducati dời ngày bán Streetfighter V4 sang năm 2021
  • Diễn biến phức tạp của Covid-19 khiến Ducati phải hủy bỏ World Ducati Week 2020
  • Triển lãm EICMA 2020 chính thức bị hủy bỏ cho đến năm sau

Cách đây không lâu, lần lượt những sự kiện triển lãm lớn trên toàn thế giới cũng đều phải hủy bỏ nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người trước ảnh hưởng của Covid-19.

Trong đó có Intermot 2020, EICMA 2020, World Ducati Week 2020 hay các giải đua lớn như Isle of Man TT 2020. Không nằm ngoài dự đoán, triển lãm Tokyo Motorcycle Show 2021 vừa qua đã phải tuyên bố hủy bỏ, dời thời gian tổ chức sang năm sau.

Những tình hình gần đây tại Nhật Bản cho thấy dấu hiệu lây nhiễm của Covid-19 vẫn đang rất phức tạp và có xu hướng lây lan rộng hơn. Chính quyền nước này cũng đã đưa ra cảnh báo rằng vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn Covid-19 tại thời điểm hiện tại. Cũng chính vì thế mà để đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng mà sự kiện Tokyo Motorcycle Show 2021 đành phải “ngậm ngùi” hủy bỏ trước sự nuối tiếc của cộng đồng biker.

Theo những thông tin trước đó được chuyên trang xe Nhât đăng tải, chủ đề chính của sự kiện Tokyo Motorcycle Show 2021 lần này là “seeing, touching, and experience” (nhìn, chạm và trải nghiệm). Do đó, với những tiêu chí như vậy, thực tế là không thể nào tránh khỏi việc tiếp xúc với những người khác và tăng khả năng lây nhiễm virus. Quyết định hủy bỏ sự kiện năm nay là hoàn toàn đúng đắn.

Honda CT125 Hunter Cub
Honda CT125 Hunter Cub

Thật đáng tiếc khi một sự kiện triển lãm lớn như Tokyo Motorcycle Show lại bị hủy bỏ, khiến các kế hoạch trình làng của những mẫu xe mới đều phải tạm hoãn lại. Tuy nhiên, xét đến một số phương pháp của nhiều thương hiệu hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể diện kiến dòng sản phẩm mới thông qua hình thức trực tuyến. Điển hình là Honda CT125 Hunter Cub và Concept CB-F trước đó đều được công bố thông qua phương tiện truyền thông trực tuyến. Suzuki cũng không kém cạnh với Gixxer 250, V-Strom 1050 XT, Katana và SV650X.

Clip cận cảnh Honda CBR1000RR đính pha lê toàn thân tại Tokyo Motor Show (Clip Motosaigon)

Cùng với thông báo hủy bỏ sự kiện, nhà tổ chức của Tokyo Motorcycle Show 2021 cũng hứa hẹn sẽ lên một kế hoạch mới dành cho năm sau, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh.

The post Tokyo Motorcycle Show 2021 chính thức bị hủy bỏ do Covid-19 appeared first on Motosaigon.