Tìm hiểu nguồn gốc của cái tên Panigale đến từ thương hiệu Ducati

Tìm hiểu nguồn gốc của cái tên Panigale đến từ thương hiệu Ducati

Ở thời điểm hiện tại cũng như nhiều năm về trước, cái tên Ducati Panigale luôn khiến người hâm mộ cảm thấy phấn khích và tràn đầy mơ ước mỗi khi nhắc đến. Không chỉ vậy, Panigale còn khiến các đối thủ thầm khiếp sợ trên mọi chặng đua. Vậy cái tên Panigale này xuất phát từ đâu, nguồn gốc của nó là gì?

  • Ducati giới thiệu áo khoác thông minh với túi khí an toàn
  • Ducati Superleggera V4 2020 duy nhất đã có giá bán chính thức tại Malaysia
  • Ducati Monster 2021 chính thức ra mắt với thiết kế gây tranh cãi

Ban đầu, vào năm 1926, Ducati được biết đến như một nhà sản xuất các sản phẩm như ống chân không, bình ngưng và các thành phần vô tuyến khác. Sau đó, đến năm 1935, Ducati đã trở nên đủ thành công để cho phép xây dựng một nhà máy mới ở khu vực Borgo Panigale của thành phố. 

Tuy nhiên, vào năm 1945 khi Thế chiến II kết thúc, trụ sở chính của hãng này tại Bologna Panigale đã bị phá hủy bởi chiến tranh. Bởi trước đó, khu vực Bologna Panigale và đặc biệt là nhà máy của Ducati liên tục là mục tiêu ném bom của quân Đồng minh. Đáng ngưỡng mộ là nỗ lực của Ducati khi quyết tâm xây dựng lại trụ sở tại Bologna Panigale nhưng với mục tiêu sản xuất máy quay phim.

Mãi cho đến năm 1950, khi nhu cầu về một phương tiện di chuyển của con người ngày càng lớn hơn, Ducati quyết định chuyển hướng đến việc phát triển xe máy, mô tô. Hãng này đã gặt hái được nhiều thành công và được nhiều người biết đến khi cho ra mắt Cucchoro sử dụng động cơ 4 thì 48cc. 

Và kể từ ngày đó cho đến nay, rất nhiều sản phẩm mô tô lừng danh được Ducati nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại nhà máy Bologna Panigale. Cũng chính vì lý do này mà Ducati đã quyết định lấy cái tên Panigale để đặt cho dòng sportbike mạnh mẽ nhất từng được sản xuất, mang ý nghĩa tôn vinh những cố gắng và nỗ lực của những con người đi trước.

Ở thời điểm hiện tại, Ducati vẫn liên tục nâng cấp và sử dụng nhà máy Bologna Panigale như một cơ sở chủ lực trong việc sản xuất các mẫu siêu mô tô. Trong đó phải kể đến Panigale V4, Streetfighter V4 hay Multistrada 1260. Ngoài ra, nhà máy này còn cung cấp một số dòng xe trung cấp như Monster hay Scrambler.

Ducati Panigale V4 2020 chính thức ra mắt Thái Lan kèm giá bán và ưu đãi hấp dẫn

The post Tìm hiểu nguồn gốc của cái tên Panigale đến từ thương hiệu Ducati appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,