Sốc với giá bán chiếc moto pkl đầu tiên của Aston Martin AMB 001

Sốc với giá bán chiếc moto pkl đầu tiên của Aston Martin vừa được hãng giới thiệu tại triển lãm EICMA 2019 vừa qua.

Theo đó, giá bán của AMB 001 được xác định ở mứa 120.000 usd tương đương 2,8 tỷ đồng. Có thể nói, đây là một trong những chiếc moto phân khối lớn đắt tiền nhất trên thế giới. Trước khi soi chi tiết AMB 001, hãy cùng Motosaigon tìm hiểu tên gọi của xe AMB 001 là sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Aston Martin và hãng xe Brough Superior.

Bảng giá xe moto 2019

Chiếc moto pkl đầu tiên của Aston Martin AMB 001 giá bán 2,8 tỷ đồng

Ngoài mức giá siêu khủng như trên thì Aston Martin AMB 001 còn được trang bị trái tim cũng “khủng” không kém với động cơ V2 (V-Twin) có dung tích 999cc, cho ra công suất đến 180 mã lực.

Cận cảnh khối động cơ V2 Turbo 999cc của Brough Superior.

Thiết kế ngoại hình là tất cả những tinh túy của hãng xe ô tô sang trọng đến từ Anh Quốc. Từng đường nét trên thân xem dù nhỏ nhất đều được trau truốt tỉ mỉ, khiến tổng thể xe như 1 tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Ngoài bộ yên xe bằng da cao cấp được may thủ công đẹp mắt, toàn thân xe được sử dụng chất liệu sợi carbon siêu nhẹ. Điều này khiến tổng trọng lượng xe chỉ có 180kg.

Cận cảnh bộ yên xe cao cấp và thiết kế sáng tạo của AMB 001.

AMB 001 ấn tượng ở chi tiết bộ giải nhiệt intercooler giúp động cơ không bị quá nhiệt. Chi tiết này cũng góp phần làm điểm nhấn cho khối động cơ V2.

Chi tiết thiết kế dạng “sống lưng” kéo dài từ đầu xe đến phần đuôi thừa hưởng từ siêu phẩm Aston Martin Valkyrie.

Aston Martin AMB 001 được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 100 chiếc trên toàn thế giới. Ngoài giá trị gần 3 tỷ đồng như trên, AMB 001 còn mang giá trị sưu tầm.

Tông màu chủ đạo của Aston Martin AMB 001 được phối giữa 2 màu truyền thống của hãng xe Anh Quốc là Xanh Stirling Green và Lime Essence.

Lô hàng xe moto đầu tiên của Aston Martin AMB 001 sẽ chính thức đến tay các vị khách hàng đầu tiên vào cuối năm 2020. Tất cả lô hàng 100 chiếc AMB 001 đều được sản xuất thủ công tại nhà máy Brough Superior thuộc Toulouse nước Pháp.

The post Sốc với giá bán chiếc moto pkl đầu tiên của Aston Martin AMB 001 appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,