Siêu mô tô độ động cơ V12 từ Lamborghini siêu ấn tượng

Siêu mô tô độ động cơ V12 từ Lamborghini siêu ấn tượng

Mẫu siêu mô tô độ từ “bố già” Georgia – Chuck Beck, sử dụng động cơ V12 từ Lamborghini Espada chắc chắn sẽ gây ấn tượng với mọi biker từ cái nhìn đầu tiên. 

  • Sốc với bản độ Harley-Davidson Ultra Classic sử dụng động cơ máy cắt cỏ 6.5 mã lực
  • Eisenberg V8 sở hữu trái tim được ghép từ 2 khối động cơ Hayabusa

Độ mô tô đã khó, nhưng độ động cơ xe hơi lên mô tô lại càng khó hơn rất nhiều. Do động cơ xe hơi luôn có trọng lượng nặng hơn cùng momen xoắn rất cao, hầu như không thể phù hợp với thân hình của bất cứ chiếc mô tô nào.

Tuy nhiên, bản độ siêu mô tô của Chuck Beck đến từ Georgia lại hoàn toàn thành công trong mắt bất cứ biker nào.

Nhận được động cơ V12 từ một chiếc Lamborghini đã bị cháy của người bạn, Chuck Beck đã bất ngờ nghĩ ra một ý tưởng táo bạo: trang bị động cơ V12 khổng lồ này cho một chiếc mô tô! Ý tưởng điên rồ này được bắt đầu khi Chuck Beck chế tạo một bộ khung hoàn toàn mới để đặt động cơ V12. Tiếp đến, ông tự tay chế tạo các bộ phận riêng biệt cho xế độ của mình, yếu tố tiên quyết là toàn bộ phải tương thích với động cơ V12 khổng lồ đặt dưới khung xe.

Thành quả cuối cùng là một chiếc mô tô khá dài, nhưng lại trông rất gọn gàng với động cơ V12 được bao bọc trong khung xe.

Từ hệ thống đèn, ghế ngồi, khung phụ, hệ thống treo, phanh đến thiết kế đều được Chuck Beck tự mình đảm nhiệm. Đáng chú ý là cách Chuck Beck kéo dài chiếc mô tô bằng việc bổ sung thêm bộ phận cản bên hông để ôm trọn lấy động cơ V12.

Trên chiếc Lamborghini Espada nguyên bản, khối động cơ V12 có thể sản sinh mức công suất tối đa lên đến 400 mã lực. Chuck đã phải hiệu chỉnh một số chi tiết để mức công suất luôn ở con số lý tưởng nhất, đảm bảo tỷ lệ công suất/trọng lượng hợp lý.

Động cơ V12 trên siêu mô tô kết hợp cùng hộp số Volkswagen Type 3 cho phép chiếc xe đạt tốc độ tối đa lên đến 225 km/h.

Cận cảnh siêu mô tô từ “bố già” Chuck Beck sử dụng khối động cơ V12 từ “siêu bò” Lamborghini Espada:

Mô tô độ phun lửa đầu tiên Việt Nam

Khám phá xe mô tô có khả năng phun lửa đầu tiên Việt Nam

The post Siêu mô tô độ động cơ V12 từ Lamborghini siêu ấn tượng appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,