Siêu mô tô điện Aurora của Đại học Warwick chính thức lộ diện

Siêu mô tô điện Aurora của Đại học Warwick chính thức lộ diện

Sau một thời gian dài chờ đợi, do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cuối cùng thì siêu mô tô điện Aurora của các sinh viên thuộc Đại học Warwick (Anh Quốc) đã chính thức lộ diện với thiết kế cực hiện đại và thông minh.

  • Đại học Warwick khởi động dự án siêu mô tô điện dựa trên nền tảng của Honda Fireblade
  • Triumph chính thức công bố dự án phát triển công nghệ xe điện Triumph TE-1
  • Siêu mô tô điện Curtiss Zeus với khối động cơ E-Twin giá 1,4 tỷ đồng

Như đã biết, cái tên Warwick Moto lần đầu gây sự chú ý đối với cộng đồng biker trên toàn thế giới vào tháng 2 năm nay. Warwick Moto là một đội ngũ gồm 40 sinh viên đến từ Đại học Warwick của Anh Quốc, họ thuộc những chuyên ngành khác nhau nhưng đều chung một ý tưởng là chế tạo một chiếc siêu mô tô chạy bằng năng lượng điện.

Hỗ trợ Warwick Moto Team trong quá trình chế tạo là Rajputana Custom Motorcycles và Mupo Race Suspension – một trong những xưởng độ xe lớn nhất của châu Á.

Dựa trên nền tảng của một chiếc Honda CBR1000RR đời cũ, Warwick Moto đã thay đổi từ động cơ đốt trong sang hệ dẫn động mới kết hợp động cơ điện. Được đặt tên là Aurora, mẫu siêu mô tô điện này được chế tạo nhằm tham gia vào các giải đua lớn, bao gồm cả Isle of Man TT. Warwick Moto cho biết, họ sẽ đưa Aurora tới tham dự giải đua TT Zero diễn ra vào năm 2022. 

Trên kênh Youtube của mình, Warwick Moto mới bất ngờ đăng tải một đoạn video hé lộ thiết kế của Aurora, cho thấy một diện mạo hiện đại và thể thao. Trước đó, đội ngũ Warwick Moto đã từng thử nghiệm hiệu năng thực tế của Aurora trên đường đua. Kết quả rất ấn tượng khi Aurora cho ra mức công suất tối đa khoảng 200 mã lực và momen xoắn cực đại lên đến 400 Nm. Tốc độ tối đa Aurora đạt được là 257 km/h.

Một số trang bị trên Aurora cũng được Warwick Moto công bố, nổi bật là bộ pin 17 kWh tích hợp hệ thống làm mát bằng dầu, khung chính làm bằng sợi carbon, hệ thống phanh đĩa tiêu chuẩn với đĩa đôi cỡ lớn cho dàn chân trước,… Đáng chú ý, bộ tản nhiệt của Aurora được bố trí ở một vị trí đặc biệt, giúp tối ưu hóa khả năng làm mát cho động cơ và bộ pin dung tích “khủng”. Trọng lượng của Aurora được ước tính sẽ rơi vào khoảng 260 kg.

Hiện Warwick Moto đã tiến đến những giai đoạn hoàn thiện cuối cùng trên siêu mô tô điện Aurora. 

Tuy nhiên, đội ngũ này cho biết, họ vẫn đang tìm kiếm thêm những nguồn tài trợ cho dự án này. Hiện nhà cung cấp phụ tùng mô tô đua Demon Tweeks đến từ Anh Quốc cùng thương hiệu nổi tiếng Michelin đã công khai việc tài trợ cho Warwick Moto trong dự án phát triển Aurora.

 

The post Siêu mô tô điện Aurora của Đại học Warwick chính thức lộ diện appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,