Royal Enfield công bố sẽ phát triển xe máy điện nhằm mở rộng dòng sản phẩm

Royal Enfield công bố sẽ phát triển xe máy điện nhằm mở rộng dòng sản phẩm

Nhận biết được xu hướng phương tiện xe sử dụng năng lượng điện trên thị trường đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhà sản xuất gốc Anh Quốc Royal Enfield đã chính thức công bố sẽ phát triển xe máy điện trong thời gian tới.

  • Lộ bằng sáng chế Honda CB150R phiên bản chạy điện hoàn toàn mới?
  • Honda hé lộ concept xe điện e-scooter cực kỳ độc đáo
  •  Ngỡ ngàng Royal Enfield Bullet Photon phiên bản độ chạy bằng điện

Như đã biết, Royal Enfield là một trong những hãng xe lâu đời nhất đến từ Anh Quốc với tuổi đời hơn 100 năm.

Hiện Royal Enfield có cơ sở sản xuất chính cùng nguồn vốn đến từ Ấn Độ, cũng chính vì lẽ đó là Ấn Độ đang trở thành thị trường chính của hãng xe này. Giới truyền thống Ấn Độ cũng vừa bất ngờ đưa ra thông tin, Royal Enfield sẽ chính thức bắt đầu tham gia vào thị trường xe máy điện trong tương lai.

Bản độ Royal Enfield Photon chạy điện
Bản độ Royal Enfield Photon chạy điện

Việc hé lộ mẫu xe điện của Royal Enfield cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi xu thế toàn cầu đang hướng tới các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường. CEO của Royal Enfield – Vinod Dasari cũng đã xác nhận thông tin này, ông cho hay các kỹ sư của mình đang dành thời gian nghiên cứu các dòng xe mô tô điện và sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm trong thời gian tới.

Bản độ Royal Enfield Photon chạy điện
Bản độ Royal Enfield Photon chạy điện

Cũng theo một số nguồn tin, Royal Enfield đã chế tạo thành công một số mẫu xe máy điện và sẽ sớm tung ra thị trường Ấn Độ, tuy chưa được ấn định vào thời gian nào. Theo dự đoán, nếu không có gì xảy ra ngoài ý muốn, mẫu xe điện đầu tiên của Royal Enfield sẽ được giới thiệu vào khoảng năm 2022.

Nhu cầu về xe điện ở thị trường Ấn Độ đang liên tục tăng theo cấp số nhân trong một vài năm trở lại đây. Khi khách hàng đang tìm kiếm một sự lựa chọn cho phương tiện sử dụng năng lượng điện thì các nhà sản xuất cũng phải đáp ứng được điều ấy. Theo thống kê, kể từ khi lệnh giãn cách xã hội tại Ấn Độ được dỡ bỏ hoàn toàn sau đại dịch Covid-19, lượng cầu cho các dòng xe máy điện đang tăng vọt một cách ấn tượng.

Để có thể chế tạo thành công một mẫu xe mô tô điện, Royal Enfield có lẽ sẽ phải mất một thời gian khá dài. Dự đoán mẫu xe điện vẫn sẽ sở hữu kiểu dáng cổ điển đậm chất Royal Enfield như đã từng thấy trên Bullet hay Classic – vốn là một biểu tượng của hãng xe lâu đời này.

The post Royal Enfield công bố sẽ phát triển xe máy điện nhằm mở rộng dòng sản phẩm appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,