Royal Enfield công bố kế hoạch mở nhà máy mới tại Thái Lan vào năm sau

Royal Enfield công bố kế hoạch mở nhà máy mới tại Thái Lan vào năm sau

Kế hoạch mở một nhà máy lắp ráp mới tại Thái Lan của Royal Enfield dự kiến sẽ được triển khai vào năm sau, nhằm tiến sâu hơn vào các thị trường tại Đông Nam Á, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Trong tương lai, rất có thể nhiều mẫu xe của Royal Enfield sẽ có mức giá phải chăng và dễ tiếp cận hơn đối với khách hàng tại Việt Nam.

  • Triumph sẽ chuyển dây chuyền sản xuất sang nhà máy tại Thái Lan
  • KTM 390 Adventure 2020 chính hãng đã về Việt Nam
  • Royal Enfield bất ngờ tạm hoãn thời điểm ra mắt Meteor 350
Royal Enfield Himalayan
Royal Enfield Himalayan

Kế hoạch mở thêm nhà máy tại Thái Lan được coi là một phần trong chiến dịch mở rộng thị trường toàn cầu của Royal Enfield, đặc biệt là tại các thị trường lớn khác ngoài Ấn Độ. Hiện tại, Royal Enfield mới chỉ có duy nhất 1 nhà máy ở nước ngoài vừa bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối tháng trước tại Argentina.

Royal Enfield Himalayan
Royal Enfield Himalayan

Là một trong những thương hiệu xe mô tô lâu đời nhất, việc thành lập thêm các chi nhánh và nhà máy lắp ráp tại Thái Lan có ý nghĩa rất lớn với Royal Enfield. Bởi lẽ, Thái Lan là một trong những thị trường được coi là trung tâm của Đông Nam Á. Kế hoạch này sẽ cho Royal Enfield cơ hội phân phối sản phẩm của mình sang các thị trường lân cận, đặc biệt là Việt Nam, Malaysia và Indonesia.

Theo thống kê, riêng tại thị trường Thái Lan, doanh số bán hàng của các sản phẩm xe máy, xe mô tô Royal Enfield vào năm ngoái đã tăng gần gấp đôi so với các năm trước đó. Xu hướng gia tăng này là một dấu hiệu cho thấy rõ ràng việc đầu tư vào thị trường Đông Nam Á của Royal Enfield là hoàn toàn đúng đắn.

Royal Enfield cũng cho biết thêm, nhà máy mới tại Thái Lan dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào khoảng tháng 4 năm sau với mục tiêu sản xuất khoảng 5000 chiếc xe thuộc phân khúc 250cc – 750cc mỗi năm. Bên cạnh đó, Royal Enfield đang nhắm đến việc sử dụng 40% các bộ phận được sản xuất tại Thái Lan, nhằm giảm thiểu tối đa mức chi phí cần thiết. Từ đó mức giá bán của mỗi chiếc xe sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn với đông đảo khách hàng tại thị trường Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam.

Royal Enfield Twins – Kỉ niệm một năm xâm nhập vào thị trường Việt Nam

The post Royal Enfield công bố kế hoạch mở nhà máy mới tại Thái Lan vào năm sau appeared first on Motosaigon.