Moto của Elvis Presley: Harley-Davidson Electra Glide 1976 có giá bán 18 tỷ đồng

Moto của Elvis Presley: Harley-Davidson Electra Glide 1976 có dung tích xilanh 1200cc, đã chính thức được bán cho chủ nhân mới ra phiên đấu giá vào ngày 31/8/2019 vừa qua.

Sau hơn 30 năm được trưng bày tại viện bảo tàng Pioneer Auto Museum, chiếc moto Harley-Davidson của Ông Vua nhạc Rock andRoll đã chính thức được rao bán thành công ở mức 800.000 usd (tương đương 18,5 tỷ đồng).

Giá bán của Harley-Davidson Electra Glide 1976 thấp hơn nhiều so với giá dự kiến lên đến 2 triệu đô la (tương đương hơn 46 tỷ đồng). Danh tính chủ nhân mới của chiếc moto đã từng được Ông Vua Elvis Presley sở hữu đã được dấu kín. Cùng Motosaigon soi chi tiết chiếc moto của Elvis Presley.

  • Harley-Davidson Low Rider S 114 2020
  • Giá bán moto điện Harley-Davidson LiveWire
  • Bảng giá xe moto Harley-Davidson 2019

Moto của Elvis Presley: Harley-Davidson Electra Glide 1976 có giá bán 18 tỷ đồng

Moto của Elvis Presley: Harley-Davidson Electra Glide 1976 có giá bán 18 tỷ đồng?
Moto của Elvis Presley: Harley-Davidson Electra Glide 1976 có giá bán 18 tỷ đồng?

Elvis Aron Presley (8 tháng 1 năm 1935 – 16 tháng 8 năm 1977), còn được gọi là Vua nhạc rock and roll (đôi khi nói tắt là The King), là một ca sĩ và diễn viên người Mỹ. Tạp chí Rolling Stone từng viết “Elvis chính là rock ‘n roll” và phần lớn tác phẩm của Elvis là hoàn hảo.

Trong suốt sự nghiệp ca hát của mình kéo dài đến 2 thập kỷ, Elvis Presley đã lập và phá vỡ những kỷ lục về lượng khán giả đến xem trình diễn cũng như lượng đĩa nhạc được tiêu thụ. Kể từ khi ông vua nhạc rock & roll qua đời, có tới hơn 250.000 người khẳng định đã nhìn thấy anh ở đâu đó, lúc thì trong một nhà hát, lúc thì tại một trang trại, lúc lại là một hội trường lớn ở Michigan. Điều này cho thấy, số lượng người hâm mộ Elvis là vô kể, và người ta khó có thể chấp nhận được sự ra đi quá sớm của anh.

Vừa qua, 25 năm sau ngày anh qua đời, một đĩa đơn bị bỏ quên của Elvis có tựa đề “A Little Less Conversation” vẫn lọt vào bảng xếp hạng và làm thay đổi lịch sử âm nhạc. Số là trước kia, Presley và Tứ quái Beatles cùng chia nhau vị trí đầu bảng về số lượng những ca khúc chiếm vị trí quán quân (17 bài). Tuy nhiên, với thành công vang dội của ca khúc trên tháng trước, Presley đã được ghi danh vào kỷ lục Guinness về số lượng bài hát chiếm ngôi vị đầu bảng (18 bài).

Chiếc Harley-Davidson Electra Glide 1976 được Elvis Presley sở hữu chỉ trong vòng 3 tháng, sau đó ông đã bán lại cho Dealer Harley-Davidson. Không lâu sau đó ông mất, chiếc xe đã được bán qua tay vài người và sau đó được mang đến trưng bày tại  Pioneer Auto Museum.

Với giá bán 800,000 usd xe moto của Elvis Presley Harley-Davidson Electra Glide 1976 đã trở thành chiếc moto được bán ra đắt thứ 3 thế giới. Chiếc moto đắt nhất thế giới tại thời điểm vẫn thuộc về hãng xe danh tiếng của Mỹ: Xem thêm: Chiếc moto đắt nhất thế giới.

The post Moto của Elvis Presley: Harley-Davidson Electra Glide 1976 có giá bán 18 tỷ đồng appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,