Max Biaggi đạt vận tốc tối đa kỷ lục trên mô tô điện

Max Biaggi đạt vận tốc tối đa kỷ lục trên mô tô điệnn

Tay đua Max Biaggi cùng nhóm Voxan Motors vừa hoàn thành kỷ lục về vận tốc trên siêu mô tô điện Wattman, với con số 408 km/h – phá vỡ hoàn toàn mọi kỷ lục về tốc độ của mô tô điện trên toàn thế giới.

  • Siêu mô tô điện Aurora của Đại học Warwick chính thức lộ diện
  • Siêu mô tô Aston Martin AMB 001 giá 2,7 tỉ đồng bất ngờ lộ diện trên đường đua
  • Voxan Motors Wattman: siêu xe điện công suất 367 mã lực đáng kinh ngạc

Vừa qua, Max Biaggi với chiếc Voxan Wattman đã đạt thành tích tốc độ trung bình 366.94 km/h, nhanh hơn kỷ lục trước đó khoảng 35 km/h. Thành tích này được ghi nhận tại đường băng sân bay Chateauroux, với mục đích ban đầu là thiết lập một kỷ lục mới về tốc độ nhanh nhất trên mô tô điện. 

Cụ thể, Max Biaggi cầm lái chiếc Voxan Wattman đã phải mất đến 2 vòng chạy có chiều dài 1 dặm để có thể thành công lập kỷ lục thế giới. Trong vòng chạy cuối, Max Biaggi đã đạt tốc độ đáng kinh ngạc 408 km/h, thành công đạt được mục tiêu ban đầu đề ra. Tuy nhiên, theo tính toán, chiếc Voxan Wattman còn có khả năng đạt vận tốc tối đa cao hơn nữa nếu được chạy trên quãng đường dài hơn.

Câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra là làm sao Voxan Wattman có thể đạt được điều đó? Như Motosaigon từng giới thiệu, siêu mô tô điện Wattman đến từ nhà sản xuất Voxan Motors của Pháp được trang bị động cơ điện công suất 270 kW tương đương 367 mã lực với hệ thống điều khiển được lấy từ xe đua Mercedes-AMG Formula E. Để so sánh, sức mạnh của Wattman cao gấp 4 lần so với Harley-Davidson LiveWire.

Cùng ngắm cận cảnh Voxan Wattman – siêu mô tô điện đã thành công thiết lập kỷ lục về vận tốc cao nhất hiện nay:

Như các bạn đã xem trước đây trên Motosaigon, Voxan Motors được nhiều người biết đến với mẫu moto điện có công suất khủng khiếp đến 367 mã lực:

Voxan Motors Wattman: siêu xe điện công suất 367 mã lực

The post Max Biaggi đạt vận tốc tối đa kỷ lục trên mô tô điện appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,