Mẫu ADV Zongshen Cyclone RX6 sẽ tái hiện tại triển lãm BIAE 2020

Mẫu ADV Zongshen Cyclone RX6 sẽ tái hiện tại triển lãm BIAE 2020

Zongshen Cyclone RX6 là một mẫu xe ADV đến từ nhà sản xuất Trung Quốc, nổi bật với động cơ 650cc 2 xi-lanh cùng hàng loạt trang thiết bị cao cấp. Theo kế hoạch, Zongshen Cyclone RX6 sẽ trình làng tại triển lãm BIAE 2020 được tổ chức ở Bắc Kinh từ ngày 26/9 đến 15/10 tới đây.

  • Hé lộ hình ảnh dòng xe Adventure Zongshen RX6 đến từ Trung Quốc
  • Benda LF01 được tiết lộ sẽ dùng động cơ 4 xi-lanh 680cc

Như đã biết, vào hồi cuối năm 2019, hãng xe Trung Quốc Zongshen đã từng đề cập đến kế hoạch hợp tác cùng Norton để nghiên cứu và sản xuất một dòng xe Adventure. Sau đó, Zongshen đã chính thức hé lộ một số hình ảnh của Cyclone RX6, cho thấy một ngoại hình to lớn và diện mạo mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng.

Mới đây, Zongshen Cyclone RX6 được công bố sẽ sớm tái hiện tại triển lãm BIAE 2020 diễn ra từ ngày 26/9 đến 15/10 ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Là sản phẩm của sự hợp tác giữa Zongshen và nhà sản xuất xe lâu đời nhất Anh Quốc – Norton Motorcycles, Cyclone RX6 sẽ được trang bị động cơ xi-lanh đôi dung tích 650cc do Norton thiết kế.

Được biết, động cơ xi-lanh đôi dung tích 650cc trên Zongshen Cyclone RX6 được Norton Motorcycles sửa đổi từ khối động cơ V-Twin 1200cc trên V4RR và V4SS, cho ra công suất tối đa ước tính là 70 mã lực, momen xoắn cực đại 62 Nm.

Cyclone RX6 là mẫu mô tô Adventure với tràn ngập tính năng trang bị hiện đại. Hệ thống treo của Zongshen RX6 gồm cặp phuộc ngược ở phía trước cùng giảm xóc lò xo trụ đơn phía sau. Về hệ thống phanh, RX6 được trang bị đĩa phanh đôi ở dàn chân trước cùng đĩa phanh đơn cho dàn chân sau. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS được tích hợp đầy đủ như một tính năng tiêu chuẩn trên các dòng xe Adventure.

Về thiết kế, Zongshen Cyclone RX6 sở hữu một diện mạo cứng cáp và mạnh mẽ với các chi tiết thiết kế gồ ghề, sắc nét. Tuy nhiên, nếu so sánh với các dòng xe Adventure cùng phân khúc khác đang lưu hành trên thị trường nội địa, Zongshen RX6 vẫn mang đến cái nhìn gọn gàng, năng động và đầy linh hoạt.

Zongshen Cyclone RX6 sẽ chính thức trình làng tại sự kiện BIAE 2020 (Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Kinh) diễn ra từ ngày 26/9 đến ngày 15/10. Tại đây, nhà sản xuất Trung Quốc sẽ tiết lộ những thông số kỹ thuật chi tiết của mẫu mô tô ADV này.

The post Mẫu ADV Zongshen Cyclone RX6 sẽ tái hiện tại triển lãm BIAE 2020 appeared first on Motosaigon.