Lý do khiến tay đua MotoGP Jorge Lorenzo 99 tuyên bố giải nghệ

Tay đua Jorge Lorenzo 99 đã khiến giới truyền thông và các đồng nghiệp bất ngờ khi tuyên bố chính thức giải nghệ tại buổi họp báo ngày 14/11/2019 tại Valencia.

Tại buổi họp báo này có sự xuất hiện đầu đủ của các tay đua đã và đang là đồng nghiệp của Jorge Lorenzo 99 (Repsol Honda Team) gồm: Đương kim vô địch MotoGP 2019 Marc Marquez (Repsol Honda Team), Andrea Dovizioso (Ducati Team), Maverick Viñales (Monster Energy Yamaha MotoGP), Alex Rins (Team Suzuki Ecstar), Valentino Rossi (Monster Energy Yamaha MotoGP), Franco Morbidelli (Petronas Yamaha SRT) và có cả Giám đốc điều hành Dorna, ông Carmelo Ezpeleta.

Lý do khiến tay đua MotoGP Jorge Lorenzo 99 tuyên bố giải nghệ

Đông đảo giới truyền thông và các tay đua MotoGP có mặt tại buổi họp báo Tuyên bố giải nghệ của tay đua Jorge Lorenzo 99.

Trước khi chia sẻ lý do giải nhệ, tay đua từng 5 lần vô địch thế giới cũng đã tâm sự và 4 ngày đáng nhớ của 1 tay đua gồm: Ngày đua đầu tiên, Ngày dành chiến thắng đầu tiên, Ngày dành chức vô địch đầu tiên và ngày chính thức giải nghệ. “Như các bạn cũng thấy, đây cũng là chính là ngày thứ 4 đáng nhớ của tôi”. Lorenzo sẽ chính thức giải nghệ sau chặng đua cuối cùng của sự nghiệp tại chăng đua Valencia sắp tới.

Jorge LorenzoMarc Marquez giao lưu cùng hàng trăm biker tham dự hành trình Honda Asian Journey 2019 vào tuần trước, với sự tham gia của đoàn Honda Việt Nam. Xem thêm: Hành Trình Honda Asian Journey 2019

Lý do giải nghệ theo tay đua Jorge Lorenzo tâm sự tại buổi họp báo là loạt chấn thương gần đây gồm: tai nạn tại buổi tập ở Montmelo, sau đó là tai nạn nghiệm trọng tại Assen, điều này khiến sức khỏe và thể trạng của anh luôn trong tình trạng không sẵn sàng 100%.

Cũng theo tay đua 32 tuổi chia sẻ: “khi gặp tai nạn tại Assen, trong lúc trượt trên sỏi anh đã tự hỏi tại sao mình lại ở đây, chuyện gì đang xảy ra thế này?”. Sau đó, Anh vẫn đã cố gắng thử sức vài lần nhưng với những thành tích gần đây, bản thân anh đã thấy hết động lực để tiếp tục leo lên ngọn đồi. “Tôi yêu đua xe, tôi yêu môn thể thao này và trên hết là tôi yêu những chiến thắng, nhưng đã đến lúc để dừng lại.” Lorenzo chia sẻ.

Cùng Motosaigon xem thêm một số hình ảnh đầy xúc động tại buổi họp báo tuyên bố giải nghệ của tay đua Jorge Lorenzo số 99, từng 5 lần vô địch thế giới, 18 năm trong sự nghiệp.

The post Lý do khiến tay đua MotoGP Jorge Lorenzo 99 tuyên bố giải nghệ appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,