Langen chia sẻ video trên bàn thử Dyno của mẫu cafe racer 250cc mới

Langen chia sẻ video trên bàn thử Dyno của mẫu cafe racer 250cc mới

Langen đang tiến gần hơn đến giai đoạn sản xuất mẫu xe cafe racer 2 thì 250cc và bất ngờ đăng tải đoạn video ngắn trên bàn thử Dyno cho thấy sức mạnh thực tế của chiếc xe này.

  • Ra mắt Husqvarna Svartpilen 125 2021 mang thiết kế tân hoài cổ cực cuốn hút
  • Kawasaki bất ngờ tung video teaser mô tô hybrid trên bàn thử Dyno
  • Moto Guzzi V7 Centenario ra mắt – lời tri ân đến dòng xe đua cổ điển

Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt công chúng, chiếc cafe racer 2 thì 250cc hoàn toàn mới đến từ nhà sản xuất Anh Quốc Langen đã gặt hái được nhiều thành công và đang trên đà phát triển hơn nữa. Nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng, Langen đã đăng tải một đoạn video cho thấy sức mạnh thực tế của mẫu xe này trên bàn thử Dyno.

Được tạo ra bởi kỹ sư thiết kế của CCM – Christofer Ratcliffe, chiếc xe cafe racer Langen này sử dụng động cơ V-Twin phun xăng điện tử, tạo ra công suất tối đa 76 mã lực. Với bộ khung nhôm hình ống được chế tạo thủ công, xe còn được trang bị hệ thống treo trước Ohlins, giảm xóc sau K-Tech và kẹp phanh hướng tâm Hel.

Với một số chi tiết thân xe được hoàn thiện bằng sợi carbon, Langen cho biết trọng lượng ướt của chiếc xe chỉ đạt 114 kg, mang lại tỷ lệ công suất trên trọng lượng lý tưởng nhất.

Theo Ratcliffe, ban đầu Langen chỉ dự định sản xuất 100 chiếc, với mỗi chiếc có giá 28.000 bảng Anh (tương đương khoảng 895 triệu đồng). Nhưng giờ đây, sau buổi ra mắt công chúng rất thành công tại sự kiện Salon Privé được tổ chức vào tháng 9 năm ngoái, Langen đã ấp ủ kế hoạch mở rộng sản xuất đầy tham vọng của mình.

Sau sự kiện đó, Langen nhận về hơn 40 đơn đặt hàng trước cho mẫu xe cafe racer này. Do đó, Ratcliffe cho biết đang tìm kiếm thêm kỹ sư thiết kế và cùng Langen xem xét chế tạo thêm 150 chiếc xe nữa cho thị trường toàn cầu.

Video trên bàn thử Dyno được Langen đăng tải:

The post Langen chia sẻ video trên bàn thử Dyno của mẫu cafe racer 250cc mới appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,