Kawasaki Indonesia đang bí mật sản xuất những lô hàng Ninja ZX-25R đầu tiên

Kawasaki Indonesia đang bí mật sản xuất những lô hàng Ninja ZX-25R đầu tiên

Tính đến thời điểm hiện tại, Kawasaki ZX-25R đang là mẫu xe thu hút nhất trong phân khúc sportbike dưới 300cc với khối động cơ 4 xi-lanh, dung tích 250cc cùng sức mạnh lên đến 45 mã lực.

  • Kawasaki Ninja ZX-25R sẽ có giá bán tại Indonesia vào tháng 6 năm nay
  • Kawasaki tung clip mới Ninja ZX-25R lên đồ chơi phần 2

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, lịch ra mắt của Kawasaki ZX-25R đã liên tục phải tạm hoãn. Bởi việc lắp ráp ZX-25R yêu cầu toàn bộ nhà máy ở cả 3 quốc gia là Nhật Bản, Indonesia và Thái Lan phải hợp tác sản xuất. 

Cụ thể, động cơ sẽ được phát triển bởi nhà máy ở Nhật Bản, sau đó gửi tới Thái Lan để hoàn thiện lắp ráp rồi chuyển đến Indonesia tiếp tục các phần còn lại của chiếc xe. Trong đó, hệ thống treo Showa được nhà máy tại Indonesia chịu trách nhiệm sản xuất chính.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, các chi tiết của động cơ mặc dù đã được gửi đến Thái Lan để hoàn thiện lắp ráp và gửi tới Indonesia, nhưng lại phải trì hoãn do thực hiện chính sách giảm giờ làm việc của Chính phủ. Điều này khiến cho Ninja ZX-25R liên tục lỡ hẹn với người hâm mộ tại thị trường Đông Nam Á.

Mặc dù gặp nhiều yếu tố gây ra sự chậm trễ, nhưng giới truyền thông Indonesia đã chính thức xác nhận rằng nhà máy của Kawasaki tại đây đang bí mật sản xuất những lô hàng Ninja ZX-25R đầu tiên để kịp thời vận chuyển đến tay khách hàng. Tuy nhiên, do phải hạn chế năng lực sản xuất nên công suất sẽ chỉ đạt 3-5 chiếc xe mỗi ngày.

Tuy nhiên, một tin mừng là mới đây giới truyền thông Indonesia đã chính thức xác nhận Ninja ZX-25R sẽ có mặt vào khoảng tháng 6 tới đây. Bên cạnh đó, nhà máy của Kawasaki tại Indonesia cũng được xác nhận rằng đang trong quá trình sản xuất ZX-25R để kịp thời giao lô hàng đầu tiên tới tay khách hàng. Như vậy, một điều chắc chắn rằng khách hàng tại Indonesia sẽ chính thức được diện kiến Kawasaki Ninja ZX-25R và sở hữu xe vào tháng 6 tới đây. 

The post Kawasaki Indonesia đang bí mật sản xuất những lô hàng Ninja ZX-25R đầu tiên appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,