Kawasaki H2R “Mãnh Thú đường đua” sẽ ngừng sản xuất vào cuối năm nay

Kawasaki H2R “Mãnh Thú đường đua” sẽ ngừng sản xuất vào cuối năm nay

Kawasaki H2R sau một thời gian dài chinh phục ngôi vương trên đường đua mới đây đã chính thức được Kawasaki xác nhận sẽ sớm ngừng sản xuất, chậm nhất là khoảng cuối năm nay. Đây được coi là một tin tức gây bất ngờ và tiếc nuối đối với đông đảo người hâm mộ, đặc biệt là các tín đồ tốc độ.

  • Kawasaki H2 Mach IV 1971: Mẫu xe Kawasaki H2 đầu tiên
  • Kawasaki Ninja ZX-25R chính thức ra mắt Nhật Bản kèm giá bán
  • Kawasaki Z H2 chuẩn bị được đưa về Việt Nam để “đấu” với StreetFighter V4 S

Theo hãng xe Nhật Bản, Kawasaki H2R phiên bản đường đua sẽ chính thức ngừng sản xuất kể từ tháng 10/2020.

Bên cạnh đó, đợt đặt hàng cuối cùng cho H2R sẽ bắt đầu từ ngày 20/9 cho đến hết ngày 21/10. Hiện ‘gã khổng lồ xanh’ Kawasaki chưa công bố những kế hoạch tiếp theo cho H2R sau khi chính thức đóng dây chuyền sản xuất phiên bản này.

Kawasaki H2R không còn là một cái tên quá xa lạ đối với rất nhiều người, đặc biệt là các tín đồ của tốc độ. Ngay từ trước khi ra mắt, H2R đã được Kawasaki thực hiện những chiến dịch quảng bá rất mạnh về một mẫu superbike nhanh nhất thế giới.

Thật vậy, Kawasaki H2R được ghi nhận là một trong những mẫu siêu mô tô đạt tốc độ kỷ lục trên thế giới. Bù lại, H2R không được cấp phép để sử dụng trên đường phố mà chỉ có thể tham gia đường đua do một số đặc tính thiết kế cùng trang bị. 

“Trái tim” của H2R là khối động cơ DOHC 4 xi-lanh, dung tích 998cc, kết hợp hệ thống siêu nạp Supercharged, cho ra công suất tối đa lên đến 310 mã lực (tăng lên 326 mã lực khi kích hoạt Ram-air) tại 14000 vòng/phút và momen xoắn cực đại 155 Nm tại 12500 vòng/phút. Hiện Kawasaki Ninja H2R vẫn giữ vững ngôi vị siêu mô tô nhanh nhất thế giới với vận tốc tối đa lên đến 400 km/h.

Về giá bán, phiên bản 2019 của Kawasaki H2R được niêm yết ở mức 55.000 USD (tương đương khoảng 1,27 tỷ đồng) tại thị trường Mỹ. Như vậy, cho đến hết năm nay, H2R sẽ chính thức không có mặt trên dây chuyền sản xuất của Kawasaki. Thay vào đó, rất có thể thương hiệu xe Nhật Bản đang có kế hoạch cho một dòng xe mới, thay thế vị trí độc tôn của H2R.

Soi chi tiết Kawasaki Ninja H2R đã chạy track hơn 2000km kèm giá bán

The post Kawasaki H2R “Mãnh Thú đường đua” sẽ ngừng sản xuất vào cuối năm nay appeared first on Motosaigon.