Kawasaki H2 SX 2022 bất ngờ lộ diện với hệ thống kiểm soát hành trình radar mới

Kawasaki H2 SX 2022 bất ngờ lộ diện với hệ thống kiểm soát hành trình radar mới

Sau BMW R 1250 RT và Ducati Multistrada V4, có vẻ như Kawasaki sẽ là nhà sản xuất tiếp theo áp dụng hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng tích hợp radar hỗ trợ cho Kawasaki H2 SX 2022.

  • Honda hé lộ bằng sáng chế hệ thống radar phía sau cho Goldwing
  • Đã có giá bán Ducati Multistrada V4 2021 tại thị trường Mỹ
  • BMW R 1250 RT 2021 lộ thông số cùng hàng loạt công nghệ đỉnh cao của BMW Motorrad

Như đã biết, Kawasaki đã từng ký một thỏa thuận hợp tác với Bosch nhằm phát triển hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) vào năm 2019. Hệ thống này được giới thiệu bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo va chạm phía trước và thiết lập radar giám sát điểm mù phía sau. Ngay sau đó, Kawasaki cũng tuyên bố rằng hãng này chưa ấn định ngày giới thiệu hệ thống ADAS đến công chúng.

Mới đây, những hình ảnh chụp lén Kawasaki H2 SX 2022 được đăng tải đã mang đến một vài dự đoán về sự xuất hiện của hệ thống ADAS này. Cụ thể, hệ thống radar mới lạ được bắt gặp trên chiếc xe này, cụm đèn pha phía trước sửa đổi để phù hợp với cảm biến radar từ Bosch. Trong khi đó, tổng thể thiết kế của nguyên mẫu Kawasaki H2 SX 2022 này không có gì thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm.

Hệ thống radar mới này được dự đoán có khả năng hoạt động tương tự như Multistrada V4 hay R 1250 RT, cung cấp tính năng kiểm soát hành trình thích ứng và phát hiện điểm mù. Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng này sẽ hoạt động dựa trên những dữ liệu được gửi đến từ radar, sau đó thực hiện điều chỉnh khoảng cách và tốc độ của chiếc xe.

Không giống như Ducati Multistrada V4 và BMW R 1250 RT, hệ thống radar mới có thể dễ dàng nhận biết được. Kawasaki lại cố gắng che giấu đi radar trên H2 SX 2022 nhờ một tấm che được lắp đặt một cách khéo léo.

Như vậy, rất có thể Kawasaki H2 SX 2022 sẽ là một trong những nguyên mẫu đầu tiên được trang bị hệ thống ADAS với hệ thống kiểm soát hành trình hỗ trợ bằng radar. Một số nguồn tin gần đây cho hay, Kawasaki cũng sẽ trang bị cho Versys 1000 hệ thống radar tương tự.

Trên yên Honda CB500X 2021 đầu tiên về Việt Nam giá bán không đổi

The post Kawasaki H2 SX 2022 bất ngờ lộ diện với hệ thống kiểm soát hành trình radar mới appeared first on Motosaigon.