Kawasaki công bố bằng sáng chế hộp số điện tử bán tự động đầu tiên

Kawasaki công bố bằng sáng chế hộp số điện tử bán tự động đầu tiên

Bằng sáng chế gần đây của Kawasaki cho thấy hãng này đang có kế hoạch nghiên cứu và phát triển một loại hộp số điện tử bán tự động hoàn toàn mới, dự kiến sẽ được áp dụng cho các mẫu superbike của mình trong tương lai không xa.

  • Kawasaki bất ngờ tung video teaser mô tô hybrid trên bàn thử Dyno
  • Suzuki Hayabusa 2021 thế hệ mới lộ diện, dự kiến ra mắt trong tháng 2
  • Honda hé lộ bằng sáng chế hệ thống radar phía sau cho Goldwing

Ở thời điểm hiện tại, Kawasaki dường như đang ở trên đỉnh của làn sóng công nghệ trong ngành công nghiệp xe mô tô toàn cầu. Điển hình là dự án xe mô tô điện Kawasaki Endeavour, bằng sáng chế hệ thống cảm biến góc hay động cơ Crossplane siêu nạp Supercharged. Và bây giờ, có vẻ như Kawasaki tiếp tục hé lộ bằng sáng chế cho một loại hộp số điện tử bán tự động hoàn toàn mới.

Kawasaki Endeavour
Kawasaki Endeavour

Công nghệ của hộp số điện tử bán tự động này được Kawasaki cho rằng xuất phát từ các bằng sáng chế trước đó và nó không hoàn toàn xa lạ như mọi người vẫn nghĩ. Hộp số này vẫn sử dụng các cơ chế sang số bằng chân thông thường, nhưng sẽ được trang bị thêm các hệ thống điện tử và cảm biến để giúp quá trình diễn ra ổn định và nhanh nhạy hơn nữa.

Do tính chất sang số mới này của hộp số điện tử bán tự động, nên phong cách sử dụng hộp số truyền thống đã không còn nữa. Bởi lẽ, theo Kawasaki, nhờ các thiết bị điện tử và cảm biến mới, hộp số và cần số sẽ không cần phải tiếp tục có sự liên kết với nhau nữa. Như vậy, quá trình sang/chuyển số sẽ diễn ra một cách ổn định, mượt mà và đảm bảo độ bền của các bộ phận liên quan. Ngoài ra, các nhà sản xuất xe trong tương lai còn có thể tự do sáng tạo công thái học và vị trí lắp đặt động cơ trong tương lai do sự liên kết giữa hộp số và cần số sẽ không còn tồn tại.

Hộp số điện tử bán tự động của Kawasaki được cho là sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng mài mòn trên bánh răng hộp số, đồng thời cung cấp những trải nghiệm vận hành thông minh và hiện đại hơn. Việc sang số giờ đây sẽ được ghi nhận bởi các cảm biến mới, sau đó truyền dữ liệu trực tiếp đến hộp số để thay đổi vị trí bánh răng. 

  • Clip trải nghiệm nhanh ZX-25R SE chính hãng giá 189 triệu đồng
  • Ngắm bộ ảnh Speed Angels và “Chú Ếch Con” Ninja ZX-25R SE
  • Khui thùng lô hàng ZX-25R SE chính hãng đầu tiên về Đại lý Kawasaki

Kawasaki KLX230R S 2021 ra mắt – sẵn sàng chinh phục mọi cung đường địa hình

The post Kawasaki công bố bằng sáng chế hộp số điện tử bán tự động đầu tiên appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,