Kawasaki bất ngờ tung video teaser mô tô hybrid trên bàn thử Dyno

Kawasaki bất ngờ tung video teaser mô tô hybrid trên bàn thử Dyno

Đoạn video teaser ngắn cho thấy rằng Kawasaki đang ấp ủ kế hoạch cho một mẫu mô tô sử dụng hệ dẫn động hybrid hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ đem đến hiệu suất vận hành cực ấn tượng với khả năng tăng tốc vượt trội.

  • Xe tay ga điện BMW Definition CE 04 sẽ được thương mại hóa sớm
  • Max Biaggi đạt vận tốc tối đa kỷ lục trên mô tô điện
  • Harley-Davidson LiveWire đạt kỷ lục mô tô điện nhanh nhất

Năm 2021 được trông đợi sẽ đánh dấu một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp sản xuất xe mô tô, với rất nhiều mẫu xe hiện đại hơn và thân thiện với môi trường nhờ động cơ điện hay thậm chí là công nghệ hybrid. Kawasaki là một trong những nhà sản xuất sẽ đứng đầu kỷ nguyên mới này với kế hoạch phát triển mô tô hybrid sử dụng động cơ đốt trong kết hợp mô-tơ điện – điều thường chỉ thấy trên xe hơi hiện nay.

Một đoạn video ngắn được Kawasaki đăng tải trên Youtube cho thấy khả năng hoạt động của hệ dẫn động hybrid mới nhất trên xe mô tô. Bên cạnh dự án xe mô tô chạy bằng điện Kawasaki Endeavour vẫn còn khá kín tiếng, có thể thấy rằng ‘gã khổng lồ xanh’ đến từ Nhật Bản đang tiếp tục nỗ lực phát triển một dòng mô tô hybrid cung cấp trải nghiệm lái xe vượt trội, đồng thời đảm bảo tính thân thiện với môi trường.

Trong video ngắn, Kawasaki đã giới thiệu rằng chiếc mô tô hybrid mới nhất sẽ có 3 chế độ lái khác nhau – động cơ đốt trong thông thường để chạy đường dài, mô-tơ điện thuần túy cho môi trường đô thị và kết hợp động cơ đốt trong cùng mô-tơ điện mang đến trải nghiệm lái thú vị khi leo núi, tăng tốc.

Ở đoạn cuối của video, Kawasaki thậm chí còn chỉ ra cách thức hoạt động của hệ dẫn động hybrid mới trên bàn thử Dyno. Với sự hỗ trợ của mô-tơ điện, chiếc xe khởi hành khá êm ái và không gây ra quá nhiều tiếng ồn lớn. Khi số vòng quay máy càng cao, động cơ đốt trong sẽ chịu trách nhiệm vận hành chính với sức mạnh ấn tượng thường thấy trên mô tô thông thường.

Hãy cùng chờ đợi những thông tin chính thức tiếp theo từ Kawasaki về mẫu xe hybrid của mình trong tương lai. Rất có thể một mẫu mô tô concept với công nghệ hybrid sẽ được Kawasaki tung ra vào năm sau, dự kiến tại Tokyo Motor Show hoặc EICMA 2021.

The post Kawasaki bất ngờ tung video teaser mô tô hybrid trên bàn thử Dyno appeared first on Motosaigon.