Honda Việt Nam tiếp tục tổ chức “Hội thi Kỹ thuật viên Dịch vụ & Nhân viên Quan hệ Khách hàng xuất sắc” năm 2019

Công ty Honda Việt Nam tổ chức vòng Chung kết Hội thi “Kỹ thuật viên Dịch vụ & Nhân viên Quan hệ Khách hàng xuất sắc 2019” tại Trung tâm Huấn luyện Honda Việt Nam. Sau chặng đường 5 tháng kể từ tháng 5/2019, trải qua 2 vòng sơ loại, với sự tham gia của 592 Nhân viên Quan hệ Khách hàng và 2762 Kỹ thuật viên Dịch vụ đến từ các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) trên cả nước, 10 nhân viên Quan hệ Khách hàng và 20 Kỹ thuật viên dịch vụ xuất sắc nhất đã được lựa chọn ra sẽ cùng tranh tài tại vòng chung kết diễn ra trong 2 ngày 10 – 11 tháng 10 năm 2019.

Trong suốt chặng đường hơn 20 năm ghi dấu tại Việt Nam, HVN luôn được biết đến là nhà sản xuất và kinh doanh xe máy hàng đầu. Bên cạnh việc liên tục nghiên cứu cải tiến nhằm nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đột phá công nghệ, HVN còn không ngừng nỗ lực mang tới những dịch vụ trước và sau bán hàng tốt nhất.

Với mục tiêu mang lại sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho các Nhân viên quan hệ khách hàng và Kỹ thuật viên tại HEAD nâng cao kiến thức, kỹ năng và tay nghề, Hội thi Kỹ thuật viên Dịch vụ & Nhân viên Quan hệ Khách hàng xuất sắc 2019 đã chính thức được triển khai. Tiền thân của cuộc thi là Hội thi Kỹ thuật viên Dịch vụ giỏi toàn quốc được HVN tổ chức từ năm 1999, và đến năm 2018 hội thi mở rộng nội dung và kết hợp thêm phần thi dành cho nhân viên Quan hệ Khách hàng. Năm 2019 là năm thứ 2 liên tiếp Hội thi được diễn ra với sự kết hợp giữa nhân viên dịch vụ và nhân viên quan hệ khách hàng, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hấp dẫn tới những thí sinh tham dự và khách hàng quan tâm.

Hội thi Kỹ thuật viên Dịch vụ & Nhân viên Quan hệ Khách hàng xuất sắc 2019 được khởi động từ tháng 5/2019 với 3 vòng thi. Sau vòng sơ loại lý thuyết tại HEAD vào tháng 5 và vòng sơ loại thực hành diễn ra tại ba miền vào tháng 7, VòngVongvòng chung kết hội thi đã diễn ra tại Trung tâm huấn luyện Công ty Honda Việt Nam trong 02 ngày 10 và 11 tháng 10 với sự tham gia của: 20 kỹ thuật viên dịch vụ từ 18 HEAD và 10 nhân viên quan hệ khách hàng từ 10 HEAD trên cả nước. Hội thi năm nay vẫn duy trì hai hạng mục riêng biệt dành cho kỹ thuật viên và nhân viên quan hệ khác hàng cùng một hạng mục kết hợp giữa hai nhóm thí sinh trên, chắc chắn sẽ mang lại nhiều thú vị và hấp dẫn.

  • Vòng thi Lý thuyết ( Tháng 5/2019)

Các thí sinh tham dự sẽ thực hiện phần thi trắc nghiệm trực tiếp ngay tại HEAD, với những câu hỏi bao quát toàn bộ chuyên môn.

Ở phần thi dành cho nhân viên quan hệ khách hàng, 30 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham dự vòng thi tiếp theo.

Tại phần thi dành cho kỹ thuật viên, sau khi hoàn thành 100 câu hỏi trắc nghiệm đầy hóc búa, 50 Kỹ thuật viên cùng với 50 Kỹ thuật trưởng/phó đạt thành tích tốt nhất đã được lựa chọn tham gia vòng thi thực hành diễn ra vào tháng 7/2019.

  • Vòng thi Thực hành ( Tháng 7/2019)

Các nhân viên quan hệ khách hàng sẽ đồng thời thực hiện ba phần thi nhỏ bao gồm: trả lời nhanh 03 câu hỏi, thực hiện cuộc gọi đi cho khách hàng với những thông tin mà ban tổ chức cung cấp và tiếp nhận cuộc gọi giải quyết một tình huống khiếu nại của khách hàng. BTC đã lựa chọn ra được 10 thí sinh với số điểm cao nhất để tham dự vòng chung kết.

Ở phần thi thực hành của kỹ thuật viên, sau khi hoàn thành các câu hỏi lý thuyết, các kỹ thuật viên, kỹ thuật trưởng sẽ phải thực hiện việc bảo dưỡng, chẩn đoán và sửa chữa hư hỏng trực tiếp trên xe. Mọi thao tác thực hiện đều được quan sát chặt chẽ bởi ban giám khảo để đảm bảo tìm ra được những ứng viên giỏi nhất. Sau những bài thi đầy căng thẳng, 10 kỹ thuật viên cùng với 10 kỹ thuật trưởng/phó tài năng nhất đã được chọn lựa, họ sẽ cùng với nhân viên quan hệ khách hàng xuất sắc bước tới vòng thi chung kết của hội thi.

  • Vòng thi Chung kết ( Ngày 10 -11 tháng 10 năm 2019)

Vòng chung kết luôn là vòng thi được chờ đón nhất, ban tổ chức cuộc thi cũng như những khán giả quan tâm mong chờ sự tỏa sáng của những gương mặt đại diện cho hoạt động dịch vụ và quan hệ khách hàng của Honda Việt Nam. Những thí sinh xuất sắc nhất nhất tụ hội từ ba miền tổ quốc sẽ trải qua hai ngày thi đầy căng thẳng nhưng cũng không kém phần thú vị khi phải giải quyết các tình huống bất ngờ cũng như các bài toán đầy khó khăn mà ban tổ chức đưa ra.

Kỹ thuật trưởng tham dự vòng chung kết

Phần thi lý thuyết sẽ khởi động cho các thí sinh trong vòng chung kết, với 20 câu hỏi trải rộng trên nhiều mảng kiến thức chuyên môn đòi hỏi các thí sinh phải có hiểu biết sâu rộng và vững chắc.

Bên cạnh đó, với thời gian giới hạn 30 giây cho mỗi câu hỏi càng tăng thêm áp lực cho các thí sinh, qua đó các thí sinh cần phải bản lĩnh và tâm lý vững vàng.

Kỹ thuật viên tham dự vòng chung kết

Nhân viên quan hệ khách hàng

Tiến tới phần thi thực hành – đánh giá khả năng làm việc thực tế của thí sinh – với một tình huống cho trước, trên tiêu chí hỗ trợ làm hài lòng khách hàng ở mực độ cao nhất, nhân viên quan hệ khách hàng sẽ tiến hành cuộc gọi tới khách hàng trong thời gian từ 20 phút.

Phần thi thực hành_ Kỹ thuật viên dịch vụ

Trong khi đó, các kỹ thuật viên, kỹ thuật trưởng/phó sẽ phải thể hiện tài năng ở những kỹ năng bảo dưỡng, chẩn đoán và sửa chữa hư hỏng trên xe. Và một lần nữa áp lực về thời gian lại tăng thêm độ khó cho mỗi phần thi khi các thí sinh chỉ có 45 phút để hoàn thành các hạng mục nêu trên.

Phần thi Thực hành_ Nhân viên quan hệ khách hàng

Cuối cùng là phần thi xử lý tình huống – ở phần thi này, nhân viên quan hệ khách hàng sẽ kết hợp với các kỹ thuật trưởng/phó giải quyết một vấn đề mà khách hàng khiếu nại.

Phần thi Xử lý tình huống

Phần thi không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn vững vàng ở các thí sinh mà còn yêu cầu sự phối hợp ăn ý giữa hai bộ phận cũng như khả năng ứng xử khéo léo trong quá trình làm việc với khách hàng.

Các nhân viên quan hệ khách hàng sẽ có 15 phút để tiếp nhận thông tin và trả lời thắc mắc của khách hàng, sau đó chỉ có 5 phút để truyền đạt toàn bộ nội dung thông tin thu thập được tới kỹ thuật trưởng/phó và cuối cùng các kỹ thuật trưởng phó sẽ phải vận dụng những kỹ năng chuyên môn cùng kỹ năng giao tiếp, làm hài lòng những khách hàng khó tính trong vỏn vẹn 20 phút ngắn ngủi.

Cuộc thi năm nay, ngoài sự hấp dẫn đến từ phần thể hiện của các thí sinh, HVN còn mang đến những món quà giá trị và ý nghĩa cho các thí sinh xuất sắc nhất. Tất cả các thí sinh sẽ được trao tặng 1 áo đồng phục như một niềm tự hào khi họ đã xuất sắc tiến vào vòng thi chung kết của hội thi Kỹ thuật viên dịch vụ & Nhân viên Quan hệ Khách hàng xuất sắc 2019.

HVN hi vọng đây sẽ là động lực để các kỹ thuật viên và nhân viên quan hệ khách hàng không ngừng phấn đấu trong công việc thường ngày, qua đó nâng tầm chất lượng dịch vụ tại các HEAD.

Ngoài ra kỹ thuật viên và kỹ thuật trưởng chiến thắng tại hội thi năm nay sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi Kỹ thuật viên Dịch vụ giỏi (Asia and Oceania Technician Contest) diễn ra tại Thái Lan năm 2020.

Đây sẽ là nơi các kỹ thuật viên và kỹ thuật trưởng chiến thắng tại hội thi được đại diện cho toàn bộ kỹ thuật viên dịch vụcủa các HEAD tại Việt Nam được so tài với các kỹ thuật viên trong khu vực.

Hơn thế nữa, các kỹ thuật viên đạt thành tích tốt còn có cơ hội tham gia vào hội thi Kỹ thuật viên dịch vụ giỏi toàn cầu (Honda Global Technician Contest) diễn ra tại Nhật Bản năm 2021.

Sau hội thi Kỹ thuật viên dịch vụ &Nhân viên quan hệ khách hàng xuất sắc 2019, HVN đã tìm ra những thí sinh xuất sắc như sau:

Kết quả của Nhân viên Quan hệ Khách hàng:

Giải Thí sinh HEAD
Giải nhất Nguyễn Thị Tuyết Anh Hệ Thống HEAD Hồng Đức
Giải Nhì Bùi Thị Hòa Hệ Thống HEAD Tiến Thu
Giải Ba Lê Thị Thanh Hệ Thống HEAD Visacoop

Kết quả của Kỹ thuật viên Dịch vụ:

Giải Kỹ Thuật Trưởng HEAD
Giải nhất Nguyễn Văn Lĩnh Hòa Bình Minh 1
Giải Nhì Từ Thanh Tự Tường Nguyên 1
Giải ba Ngô Minh Thành Tân Thành 1

 

Giải Kỹ Thuật Viên HEAD
Giải nhất Phan Nguyễn Bảo Hoàng Linh Quốc Hodaco 1
Giải Nhì Nguyễn Thanh Tùng Bình Minh 1
Giải ba Đỗ Văn Thịnh Kường Ngân 2

Kết quả của Cặp đôi ấn tượng:

Thí sinh Họ tên HEAD
Nhân viên QHKH Đặng Ngọc Bích Dung Hệ thống Head Phát Tiến
Nhân viên Kỹ thuật trưởng Giang Thanh Tùng Vũ Hoàng Lê 2

Thông qua Hội thi Kỹ thuật viên Dịch vụ & Nhân viên Quan hệ Khách hàng xuất sắc 2019, HVN hi vọng sẽ ngày càng khuyến khích sự trau dồi của các kỹ thuật viên dịch vụ và nhân viên quan hệ khách hàng đang làm việc tại hệ thống gần 800 Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm. Với khẩu hiệu thương hiệu “Honda – Luôn vì bạn” HVN không ngừng nỗ lực mang lại sự hài lòng cao nhất tới khách hàng đã tin dùng thương hiệu Honda suốt thời gian qua.

The post Honda Việt Nam tiếp tục tổ chức “Hội thi Kỹ thuật viên Dịch vụ & Nhân viên Quan hệ Khách hàng xuất sắc” năm 2019 appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,