Honda hé lộ bằng sáng chế hệ thống radar phía sau cho Goldwing

Honda hé lộ bằng sáng chế hệ thống radar phía sau cho Goldwing

Hệ thống radar mới của Honda sẽ được trang bị lần đầu cho Goldwing, mang đến khả năng vận hành thông minh và đảm bảo tối đa sự an toàn trên mọi con đường. Đây được coi là bước tiến mới của Honda nhằm cạnh tranh lại các mẫu xe đến từ Châu Âu như Multistrada V4 hay R1250RT.

  • Honda Rebel 1100 lộ diện trang bị hộp số DCT thông qua bản vẽ bằng sáng chế
  • Ducati Multistrada V4 sẽ được trang bị 2 radar an toàn

Như đã biết, Honda đã từng hé lộ đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống radar mới sắp được trang bị cho Goldwing vào hồi tháng 11 năm ngoái. Và chưa dừng tại đó, mới đây Honda tiếp tục công bố bằng sáng chế radar phía sau cho Goldwing, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm lái thông minh và an toàn hơn nữa.

Hệ thống radar trước
Hệ thống radar trước

Từ hình ảnh của bằng sáng chế mới nhất này, có thể thấy radar sẽ được lắp đặt ở phía sau và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho Honda Goldwing. Cụ thể, hệ thống radar này sẽ được đặt bên trong thùng xe chứa hành lý nằm ở phía sau vị trí ngồi của hành khách, có chức năng kiểm soát các phương tiện giao thông phía sau và cảnh báo người lái trong một số trường hợp khẩn cấp.

Hệ thống radar cảm biến kiểm soát các phương tiện phía sau xe này đã từng được giới thiệu bởi hai hãng xe nổi tiếng đến từ Châu Âu là BMW Motorrad và Ducati. Tuy nhiên, bằng sáng chế của Honda cho thấy họ sẽ tận dụng thùng sau xe của Goldwing để lắp đặt, nhằm đảm bảo độ bền qua thời gian dài sử dụng – thay vì lắp đặt ở vị trí dễ nhìn thấy bằng mắt thường như Ducati hay BMW Motorrad.

Hiện Honda chưa tiết lộ nhiều thông tin về hệ thống radar mới trên Goldwing cũng như phiên bản mới của dòng xe này. Điều này có thể được cho là do những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới. Tuy nhiên, trong năm 2021, chúng ta đều có thể mong đợi một sự ra mắt chính thức của Honda Goldwing thế hệ mới cùng hệ thống radar cảm biến rất thông minh này.

Sốc với giá phiên bản độ F155 của Exciter 155 VVA

The post Honda hé lộ bằng sáng chế hệ thống radar phía sau cho Goldwing appeared first on Motosaigon.