Honda Gorilla và Dax sẽ được hồi sinh trong tương lai?

Honda Gorilla và Dax sẽ được hồi sinh trong tương lai?

Bộ đôi minibike Honda Gorilla và Dax dự kiến sẽ sớm được hồi sinh trong tương lai để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Hiện Honda chưa xác nhận những thông số kỹ thuật cụ thể về bộ đôi này.

  • Benelli ra mắt xe điện City Slicker dựa trên minibike TNT 135
  • Honda Monkey The Immortal Black Edition với diện mạo đen bóng đầy bí ẩn
  • Cận cảnh “Khỉ con” Honda Monkey 125 đắt giá nhất thế giới

Tạp chí Young Machine của Nhật Bản vừa mới bất ngờ đăng tải những thông tin liên quan đến việc Honda sẽ hồi sinh bộ đôi minibike Gorilla và Dax. Đây được xem là động thái của Honda nhằm đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ về những mẫu minibike ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường.

Được ra mắt lần đầu vào năm 1967, Honda Gorilla gây ấn tượng khi sở hữu bộ khung sườn nhỏ gọn, tạo cảm giác linh hoạt. Đặc biệt là trọng lượng khô của Gorilla chỉ rơi vào khoảng 50 kg, đi kèm là cặp vành 5 inch. “Trái tim” của Honda Gorilla là khối động cơ 4 thì với 2 tùy chọn dung tích 50cc và 70cc. Do có kích thước và trọng lượng nhỏ, nên thân xe Gorilla đảm bảo được sự ổn định nhờ khối động cơ đặt thấp.

Trong khi đó, Honda Dax được ra mắt vào năm 1978, nổi bật với kiểu dáng trail-scrambler. Vẫn mang dáng dấp minibike đặc trưng, Dax sở hữu bộ ghi-đông đặt cao, thùng xăng đặt gọn gàng trong khung sườn ngang, ống pô vắt cao và cặp lốp gai địa hình.

 Tương tự như Honda Monkey, Gorilla và Dax đều thuộc dòng Z Series với kiểu dáng minibike nhỏ gọn đặc trưng. Mục đích sản xuất ban đầu của Gorilla và Dax đều được Honda xác định để “mua vui”, không mang lại doanh thu lớn về cho hãng xe Nhật Bản.

Tuy nhiên, trước những nhu cầu về minibike của người hâm mộ ngày càng gia tăng nên khả năng cao rằng Honda đang có kế hoạch hồi sinh Gorilla và Dax. Theo Young Machine, Honda Gorilla và Dax được dự đoán sẽ sử dụng động cơ và công nghệ thừa hưởng từ Monkey đời 2018.

Honda Dax độ máy Kitaco nhiều đồ chơi giá bán gần bằng Z1000 2020

The post Honda Gorilla và Dax sẽ được hồi sinh trong tương lai? appeared first on Motosaigon.