Honda Cub C125 2020 sẽ được trang bị hệ thống treo tay đòn kép

Honda Cub C125 2020 sẽ được trang bị hệ thống treo tay đòn kép

Trong tương lai, Honda Cub C125 có thể sẽ được trang bị hệ thống treo tay đòn kép (Double Wishbone) tương tự như công nghệ giảm xóc trên “ông vua đường trường” Honda Gold Wing.

  • Trên yên Honda CBF190 TR đầu tiên về Việt Nam giá hơn 70 triệu đồng
  • Cận cảnh xe côn tay Honda Unicorn 2020 giá “hời”

Hệ thống treo tay đòn kép với các giảm xóc trước dạng chữ A, kế thừa từ những chiếc xe đua F1. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có mẫu xe touring Honda Gold Wing được trang bị hệ thống treo tay đòn kép này. Tuy nhiên, theo những thông tin từ Honda, có thể các dòng xe trong tương lai của hãng cũng sẽ được xem xét sử dụng hệ thống treo tay đòn kép, bao gồm cả Honda Cub C125.

Cụ thể, Honda vừa công bố đã nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thiết kế cho công nghệ hệ thống treo tay đòn kép trên xe máy, mô tô. Trong đó có Honda Gold Wing là mẫu xe touring đầu tiên sử dụng hệ thống treo trước dạng chữ A với giảm xóc lò xo và giảm chấn thủy lực kết hợp với 2 bộ tay đòn kép. 

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống này là tăng cường khả năng hấp thụ lực chấn động cho xe, vượt trội hơn so với phuộc ống lồng truyền thống. Bên cạnh đó, hệ thống treo tay đòn kép còn giúp giảm lực tác động lên tay lái và tạo thêm không gian để đưa động cơ xe về phía trước, mang lại trọng tâm tốt hơn.

Trước hết, Honda dự định sẽ sử dụng hệ thống treo tay đòn kép này trên các dòng xe mô tô phân khối lớn như CB1100EX. Honda cũng công bố kế hoạch sẽ xem xét ứng dụng công nghệ hệ thống treo mới này trên các mẫu xe phổ thông, bao gồm cả Honda Cub C125. Điều này có thể sẽ khiến mức giá xuất xưởng của các mẫu xe này tăng cao hơn đáng kể so với hiện tại.

Tuy nhiên, nếu được áp dụng hệ thống treo tay đòn kép, Honda Cub C125 có thể sẽ mang đến trải nghiệm lái ổn định và êm ái như trên các mẫu xe ga cao cấp. Đồng nghĩa với đó là mức giá thành cao hơn, trong khi giá xe Honda Cub C125 hiện đang được niêm yết ở mức 85 triệu đồng tại Việt Nam, ngang ngửa với các dòng xe ở phân khúc cao hơn.

Honda Super Cub C125 Rose Gold sang chảnh bất ngờ xuất hiện

The post Honda Cub C125 2020 sẽ được trang bị hệ thống treo tay đòn kép appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,