Harley-Davidson tuyên bố dừng sản xuất và ngừng bán tại Ấn Độ

Harley-Davidson tuyên bố dừng sản xuất và ngừng bán tại Ấn Độ

Không lâu sau tin đồn trước đó, thương hiệu Mỹ Harley-Davidson đã thông báo sẽ chính thức dừng sản xuất và ngừng mọi hoạt động bán xe tại Ấn Độ – một trong những thị trường xe máy lớn nhất trên thế giới. Đây được xem là một phần kế hoạch thuộc chiến dịch “Rewire” do Giám đốc điều hành Harley-Davidson Jochen Zeitz lập ra.

  • Harley-Davidson bất ngờ tung ưu đãi giá xe đến 100 triệu đồng
  • Harley-Davidson đang xem xét rời khỏi thị trường Ấn Độ trong thời gian tới
  • Harley-Davidson 338 bất ngờ lộ diện thiết kế thực tế

Theo đó, trước mắt Harley-Davidson sẽ đóng cửa các nhà máy sản xuất có trụ sở tại Bawal, Haryana của Ấn Độ. Như báo cáo trước đó tiết lộ, do doanh số của Harley-Davidson liên tục tụt giảm tại Ấn Độ kể từ đầu năm nay nên hãng này đồng thời sẽ sa thải khoảng 70 nhân viên tại đây. Quay trở lại vào năm 2009, khi Harley-Davidson lần đầu bước chân vào thị trường Ấn Độ, nó ngay lập tức gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng và sớm trở thành nhà sản xuất xe mô tô cao cấp số 1 tại nước này.

 Tuy nhiên, khi các thương hiệu lớn từ các quốc gia khác bắt đầu gia nhập thị trường Ấn Độ, Harley-Davidson đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, lộ rõ nhược điểm lớn nhất là thiết hụt sự đa dạng trong dòng sản phẩm. Bên cạnh đó, các dòng xe của Harley-Davidson vốn được thiết kế phù hợp với đường cao tốc rộng lớn ở Mỹ hơn là các con đường tắc nghẽn của Ấn Độ. Chính vì lẽ đó mà nhu cầu của khách hàng Ấn Độ dành cho các dòng mô tô cao cấp dần sụt giảm, ảnh hưởng đến doanh số của thương hiệu Mỹ.

Với doanh số tụt giảm kết hợp cùng những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Harley-Davidson đã phải đưa ra một quyết định táo bạo: ngừng sản xuất và các hoạt động buôn bán tại Ấn Độ. Tuy nhiên, Harley-Davidson cũng thông báo vẫn sẽ tiếp tục dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng tại đây.

The post Harley-Davidson tuyên bố dừng sản xuất và ngừng bán tại Ấn Độ appeared first on Motosaigon.