Harley-Davidson sắp tung ra động cơ V-Twin siêu nạp mới

Harley-Davidson sắp tung ra động cơ V-Twin siêu nạp mới

Dựa trên bằng sáng chế mới nhất được tiết lộ, có khả năng Harley-Davidson đang lên kế hoạch giới thiệu một khối động cơ V-Twin siêu nạp hoàn toàn mới trong tương lai gần.

  • Kawasaki công bố bằng sáng chế hộp số điện tử bán tự động đầu tiên
  • Suzuki công bố bằng sáng chế động cơ 2 piston cho SV650 và V-Strom 650
  • Harley-Davidson Street Bob 114 2021 đã có giá bán, đẹp hơn, mạnh mẽ hơn

Theo một số nguồn tin từ giới truyền thông nước ngoài, Harley-Davidson đang làm việc và tìm cách tích hợp một bộ siêu nạp vào động cơ của dòng sản phẩm Big Twin. Tuy nhiên, bằng sáng chế này không chỉ ra rằng liệu bộ siêu nạp sẽ được tích hợp trên khối động cơ có sẵn hiện tại hay một động cơ hoàn toàn mới.

Từ hình ảnh bằng sáng chế, có thể mơ hồ đoán ra cách mà Harley-Davidson phát triển động cơ V-Twin siêu nạp này. Cụ thể, trục khuỷu sẽ có chức năng cung cấp năng lượng cho bộ siêu nạp thông qua bộ truyền động bằng hệ thống dây đai. Không khí được hút từ bên ngoài sẽ đi thẳng vào hệ thống siêu nạp mới, sau đó bộ siêu nạp sẽ nén không khí lại trước khi đưa đến buồng đốt. 

Với động cơ V-Twin siêu nạp hoàn toàn mới, sức mạnh của các dòng xe Harley-Davidson sẽ được gia tăng lên một mức đáng kể.

Kawasaki Ninja H2 2019
Kawasaki Ninja H2 2019

Tính tới thời điểm hiện tại, Kawasaki H2 và H2R là mẫu mô tô duy nhất được trang bị động cơ siêu nạp trên thị trường – hiện thân thực sự của sức mạnh và tốc độ. Bằng sáng chế này đặt ra một câu hỏi lớn dành cho Harley-Davidson, liệu các mẫu xe trong tương lai có đủ khả năng vượt qua Kawasaki H2 và H2R hay không?

Harley-Davidson Street Bob 114 2021 đã có giá bán, đẹp hơn, mạnh mẽ hơn

The post Harley-Davidson sắp tung ra động cơ V-Twin siêu nạp mới appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,