Harley-Davidson ra mắt Electra Glide 2021 Revival đặc biệt chỉ có 1500 chiếc

Harley-Davidson Electra Glide 2021 Revival phiên bản đặc biệt chính thức được hãng xe danh tiếng của Mỹ bổ sung vào bộ sưu tập Icons Collection 2021 chỉ có 1500 chiếc. 

Khi phong trào độ xe resto-mod khi kết hợp kiểu dáng cổ điển với công nghệ hiện đại là ngày càng được ưa chuộng và luôn tạo sức hút đặc biệt. Harley-Davidson đã chính thức ra mắt Bộ sưu tập mang tính biểu tượng mới của mình gồm CVO Collection và Icons Collection (Đây là bộ sưu tập những mẫu xe đặc biệt nhất mang tính biểu tượng và có số lượng giới hạn). Mẫu xe đầu tiên trong bộ sưu tập Icons Collection là mẫu Harley-Davidson Electra Glide Revival 2021 vừa ra mắt.

Harley-Davidson ra mắt Electra Glide 2021 Revival đặc biệt chỉ có 1500 chiếc

Harley-Davidson ra mắt Electra Glide 2021 Revival đặc biệt chỉ có 1500 chiếc
Harley-Davidson ra mắt Electra Glide 2021 Revival đặc biệt chỉ có 1500 chiếc

Chỉ một hoặc hai mẫu xe đặc biệt nhất sẽ được đưa vào Bộ sưu tập (Collection) mang tính biểu tượng mỗi năm. Mỗi chiếc mô tô của Bộ sưu tập biểu tượng sẽ được đăng ký số sê-ri và người mua sẽ nhận được giấy chứng nhận tính xác thực khi sở hữu.

Mô hình đầu tiên trong Bộ sưu tập biểu tượng (Icons Collection) là mẫu Electra Glide Revival, mang phong cách cổ điển tuyệt đẹp được trang trí điểm nhấn bằng những chi tiết chrome láng bóng và sơn ba tông màu cổ điển trắng xanh đen.

Electra Glide Revival 2021 chỉ được sản xuất giới hạn 1500 chiếc trên toàn cầu.

Diện mạo của Electra Glide Revival được lấy cảm hứng từ mẫu Electra Glide 1969, chiếc mô tô Harley-Davidson đầu tiên được trang bị bộ quây phụ kiện “cánh dơi”.

Bộ quây đã trở thành một biểu tượng về kiểu dáng của Harley-Davidson, hình dáng của xe đã trở thành dấu hiệu nhận biết ngay lập tức trên đường của nhiều mẫu xe HD và là thiết kế bộ chắn gió đặc trưng trên các mẫu xe hiện tại.

Electra Glide Revival gây ấn tượng mạnh với lớp sơn đặc biệt màu trắng Birch White. Huy hiệu xe lấy cảm hứng từ thời kỳ 1969 và dòng chữ Electra Glide trên chắn bùn trước hoàn thiện vẻ ngoài.

Điểm nổi bật về thiết kế của Electra Glide Revival gồm yên solo với lớp vỏ đen trắng và thanh chắn bằng crôm, gắn trên một lò xo cuộn có thể điều chỉnh và giảm xóc, cũng giống như các mẫu xe Harley-Davidson FL từ những năm 1960 và có chức tính năng tăng thêm sự thoải mái cho người lái.

Electra Glide Revival 2021 Motosaigon.vn
Electra Glide Revival 2021 Motosaigon.vn

Bánh xe viền thép mạ crôm và lốp viền màu trắng làm tăng thêm vẻ hoài cổ, cũng như mạ crôm sáng bóng trên thanh chắn bùn phía trước và đường viền túi yên, chắn bùn trước, nắp bộ lọc khí thông gió, nắp phuộc và đèn phụ.

Theo Motosaigon nhận định, Trang bị đáng kể nhất của Electra Glide Revival là khối động cơ Milwaukee-Eight 114 V-Twin mạnh mẽ hơn.

  • Dung tích xilanh: 114 cu in (1.868 cc)
  • Mô-men xoắn: 118 lb-ft @ 3.250 vòng / phút
  • Bốn van mỗi xilanh, tăng lưu lượng gió qua động cơ góp phần tạo ra công suất mạnh hơn.
  • Bugi kép giúp đốt cháy tối ưu hơn, đồng thời tối đa hóa công suất và hiệu quả.
  • Hộp số Cruise Drive 6 cấp giảm RPM của động cơ ở tốc độ đường cao tốc để tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu và sự thoải mái cho người lái.

Electra Glide Revival mang phong cách cổ điển nhưng lại được Harley-Davidson thiết kế ngoại hình và trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại mới nhất của hãng. Bộ khung sườn của Electra Glide Revival là bộ khung của dòng Harley-Davidson Touring được thiết kế cho chặng đường dài.

Phuộc 49mm với công nghệ giảm xóc van uốn kép mang lại đặc tính giảm xóc tuyến tính cho một chuyến đi êm ái.

Trang bị mới đáng giá trên Electra Glide Revival là hệ thống thông tin giải trí Box GTS với màn hình cảm ứng đa sắc. Hai loa liên kết và tính năng điều hướng nâng cao và ra lệnh bằng tay và giọng nói (khi được kết nối với tai nghe tương thích) cùng với ứng dụng Android Auto và khả năng tương thích phần mềm Apple CarPlay.

Ngoài ra xe còn được trang bị gói Cải tiến An toàn RDRS của Harley-Davidson, một bộ sưu tập công nghệ được thiết kế để phù hợp với hiệu suất của xe máy với lực kéo có sẵn trong quá trình tăng, giảm tốc và phanh, bao gồm:

  • Hệ thống chống bó cứng phanh nâng cao khi vào cua (C-ABS)
  • Phanh liên kết điện tử nâng cao khi vào cua (C-ELB)
  • Hệ thống kiểm soát lực kéo nâng cao khi vào cua (C-TCS)
  • Hệ thống kiểm soát trượt mô-men xoắn (DSCS)
  • Kiểm soát dừng xe trên đồi Hill Hold Control (HHC)

Harley-Davidson Electra Glide Revival 2021 sẽ sớm được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, một mẫu xe mang tính lịch sử của H-D là Pan America 1250 Special cũng đã chính thức được Harley-Davidson ra mắt và công bố giá bán vừa qua.

Xem thêm: Giá xe Pan America 1250 Special.

Harley-Davidson chính thức công bố giá xe Pan America 1250 Special

The post Harley-Davidson ra mắt Electra Glide 2021 Revival đặc biệt chỉ có 1500 chiếc appeared first on Motosaigon.