Giải đua xe Mô tô Việt Nam (VMRC) – Tiếp tục trở lại trường đua Đại Nam

Chặng 3 Giải đua xe Mô tô Việt Nam 2019 (VMRC 2019) sẽ diễn ra tại trường đua Đại Nam tỉnh Bình Dương ngày 7/7/2019, dưới sự tài trợ tổ chức của Honda Việt Nam. Sau 2 chặng tổ chức thành công tại trường đua 2K tỉnh Bình Dương và khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình, tới đây VMRC sẽ trở lại trường đua Đại Nam, hứa hẹn những màn so kè hấp dẫn của các vận động viên cùng cảm xúc tuyệt vời mang tới cho các khán giả.  

Honda Việt Nam (HVN) tin tưởng rằng đua xe thể thao đã và đang mang đến cho người dân Việt Nam một bộ môn giải trí hấp dẫn, một môn thể thao tốc độ lành mạnh và chuyên nghiệp. Tiếp đà thành công từ việc tài trợ tổ chức Giải đua xe Mô tô tranh Cúp quốc gia, HVN chính thức tài trợ tổ chức giải đua xe chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam: Giải đua xe Mô tô Việt Nam – Vietnam Motor Racing Championship (VMRC). VMRC hướng tới là sân chơi tiêu chuẩn hàng đầu cho các tay đua Việt, thổi bùng ngọn lửa đam mê tốc độ trong trái tim các tín đồ yêu thích bộ môn đua xe thể thao cũng như phát hiện các nhân tố tài năng cho nền đua xe thể thao Việt Nam.

VMRC là sân chơi nơi các tay đua được thi đấu theo hình thức cộng điểm các chặng tại các trường đua 2 cua có quy mô lớn và đạt chuẩn dành cho thi đấu chuyên nghiệp như trường đua 2K , trường đua Đại Nam (Bình Dương) …Trong mùa giải VMRC 2019, HVN tiếp tục tài trợ tổ chức giải đấu với mục tiêu đưa giải đấu trở nên ngày càng chuyên nghiệp, hấp dẫn và gần gũi hơn với người dân Việt Nam. VMRC 2019 sẽ diễn ra 6 chặng thi đấu với lịch trình dự kiến như sau: 

Chặng đua Địa điểm (Dự kiến) Thời gian 2019 (Dự kiến)
1 Trường đua 2K, tình Bình Dương 21 tháng 4
2 Khu vực Sân vận động quốc gia Mỹ Đình 25 tháng 5
3 Trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương 07 tháng 7
4 Nha Trang 20 tháng 7
5 Long An 13 tháng 10
6 Trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương 14 tháng 12

 

VMRC 2019 sẽ có sự góp mặt của 12 tay đua thi đấu ở hạng mục xe MSX 125cc, 12 tay đua tranh tài ở hạng mục xe Winner 150cc, 12 tay đua tham gia hạng mục xe Blade 110cc và hạng mục UB130 dành cho các câu lạc bộ wave độ Việt Nam sẽ có sự góp mặt của 16 tay đua. Chặng 3 tại hạng mục Winner 150 tiếp tục sẽ có sự góp mặt của 3 tay đua Hà Nội đã từng tranh tài tại chặng 2 trước đó gồm Nguyễn Tú Anh #29, Lục Thế Hiển #28 và Nguyễn Mỹ Đức #30. Việc tham dự của các tay đua miền Bắc đã khẳng định được sức hút ngày càng lớn của giải đua, đồng thời đẩy cuộc cạnh tranh càng trở nên hồi hộp và đầy những ẩn số.

Sau hai chặng VMRC 2019, tại 4 hạng mục các tay đua đều vẫn đang tiếp tục cạnh tranh gay gắt cho các vị trí top đầu hạng mục. Tại hạng mục Blade 100, với chiến thắng thuyết phục tại cả hai chặng, VĐV Nguyễn Đức Thanh #02 đang xếp đầu bảng xếp hạng với 32 điểm tuyệt đối. Phong độ thi đấu chói sáng cũng như những tiềm năng của tay đua sinh năm 1999 này đã giúp anh có cơ hội thi đấu cho Honda Racing Vietnam tại chặng 4 ARRC 2019 chỉ vừa mới cuối tháng 6 qua. Hiện xếp thứ 2 sau Thanh là VĐV Vũ Hoàng Nam #04 với cách biệt 10 điểm và các tay đua Minh Di, Hưng Phát, Mạnh Phát đồng loạt xếp vị trí thứ 3 với 19 điểm.

Tại hạng mục MSX 125 – đây luôn được coi là hạng mục cạnh tranh đầy hấp dẫn khi các tay đua bám đuổi rất sát điểm số và cạnh tranh vị trí top đầu. Sau 2 chặng, hiện VĐV Nguyễn Ngọc Nhân #77 đang xếp đầu với 25 điểm, theo ngay sau anh là VĐV Trần Minh Luân #90 với 23 điểm và VĐV Nguyễn Nhật Trường #70 đang xếp thứ 3 với 22 điểm.

Tại thể thức cao nhất là Winner 150, hiện VĐV Nguyễn Anh Tuấn #47 và Lê Hùng Hữu Tín #49 đang cùng xếp thứ nhất với 29 điểm sau 2 chặng, theo sau là VĐV Lê Phước Minh #53 với 16 điểm tại vị trí thứ 3.

Cuối cùng là hạng mục UB150 với sự tham gia của các CLB Wave độ, hiện VĐV Lê Phụng của CLB Thanh Hưng Bike và VĐV Đoàn Trường Lợi của Honda An Thành đang cùng dẫn đầu bảng xếp hạng với 24 điểm, theo ngay sau là VĐV Lê Trọng Vinh của Honda An Thành với 23 điểm. Với sự bám sát điểm số này, hứa hẹn chặng 3 sẽ là những màn so kè đầy quyết liệt để các VĐV bứt phá và gia tăng cách biệt điểm số trên bảng xếp hạng.

Thông qua chuỗi giải đua xe được tổ chức thường niên với mức độ đầu tư ngày càng được chú trọng, đặc biệt là tiên phong trong việc tài trợ tổ chức VMRC 2019, HVN hy vọng các tay đua sẽ có một sân chơi thực sự chuyên nghiệp và thử thách để phô diễn trọn vẹn đam mê tốc độ, đồng thời mang văn hóa đua xe trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam và nuôi dưỡng ước mơ phát triển đua xe Việt Nam ngày càng vươn tầm quy chuẩn quốc tế.

The post Giải đua xe Mô tô Việt Nam (VMRC) – Tiếp tục trở lại trường đua Đại Nam appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,