Energica ấp ủ kế hoạch phát triển mẫu e-bike công suất nhỏ ở Indonesia?

Energica ấp ủ kế hoạch phát triển mẫu e-bike công suất nhỏ ở Indonesia?

Nhà sản xuất xe máy điện Energica Motor đến từ Ý đang ấp ủ kế hoạch phát triển một mẫu e-bike có công suất nhỏ dành cho thị trường Indonesia. Kế hoạch này được cho là nằm trong chiến dịch mở rộng thị trường sang Indonesia được ký kết bởi Energica Motor và Utomocorp.

  • Energica vượt mức doanh thu của năm 2019 chỉ trong hai tháng đầu năm
  • Mô tô Energica Ego 2020 trang bị pin lithium công suất lớn đi được 400km
  • Tiết lộ giá bán của mẫu xe moto điện dòng sportbike: Energica Eva Ribelle 2020

Vào khoảng đầu năm nay, Energica Motor từng tuyên bố đã ký một hợp đồng phân phối lớn tại thị trường Indonesia. Sau đó, cho đến tháng 4, giới truyền thông nước ngoài đã đưa tin về sự hợp tác chiến lược giữa Energica Motor và Utomocorp. Do đó, rất có thể mối quan hệ hợp tác giữa hãng xe điện Ý cùng Utomocorp được thành lập nhằm nhanh chóng đạt mục tiêu phân phối thành công hơn 2 triệu mẫu xe điện tại thị trường Indonesia vào năm 2025.

Energica Ego
Energica Ego

Tuy nhiên, với dòng sản phẩm đắt đỏ hiện Energica Motor đang sở hữu, rất khó để có thể đạt mục tiêu bán ra hơn 2 triệu mẫu tại Indonesia. Điển hình là mẫu Energica Ego và mới đây là Energica Eva Ribelle, với mức giá lên đến hơn 20.000 USD (tương đương khoảng 464 triệu đồng) – rất khó tiếp cận với khách hàng tại thị trường Indonesia.

Energica Ego
Energica Ego

Với dòng sản phẩm này, hiển nhiên rằng mục tiêu đặt ra giữa Energica Motor và Utomocorp trở nên bất khả thi. Do đó, một số tin đồn gần đây cho thấy rằng rất có thể thương hiệu xe điện đến từ Ý đang ấp ủ kế hoạch phát triển một mẫu e-bike có công suất nhỏ, với mức giá thành phù hợp đối với thị trường Indonesia.

Mối quan hệ hợp tác mới nhất giữa Energica với Dell’Orto được cho là sẽ hỗ trợ thương hiệu này trong việc đưa ra mẫu e-bike công suất nhỏ phù hợp nhất. Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất bộ chế hòa khí và hệ thống phun điện tử, Dell’Orto được cho là có khả năng nhất trong việc hiện thực hóa mục tiêu của Energica tại thị trường Indonesia.

Dell’Orto sẽ hỗ trợ Energica chế tạo một động cơ điện mới có mức công suất dao động 2.5 kW – 15 kW (3.3 – 20 mã lực), phù hợp để trang bị trên các mẫu xe tay ga điện hay xe đạp điện. Mức công suất này rất phù hợp để cung cấp những chuyến đi hàng ngày tại môi trường đô thị.

Với kế hoạch đầy tiềm năng này, Energica Motor có thể sẽ sớm mở rộng được sức ảnh hưởng của mình trên thị trường toàn cầu nhờ các mẫu xe điện công suất nhỏ với mức giá thành phải chăng.

Yamaha Việt Nam sẽ ra mắt xe tay ga mới 2020 không phải Exciter 155

The post Energica ấp ủ kế hoạch phát triển mẫu e-bike công suất nhỏ ở Indonesia? appeared first on Motosaigon.