Eclimo ES11: Xe tay ga điện cung cấp khả năng di chuyển “xanh” tại Malaysia

Eclimo ES11: Xe tay ga điện cung cấp khả năng di chuyển “xanh” tại Malaysia

Eclimo ES11 là một mẫu xe tay ga chạy bằng năng lượng điện mới ra mắt tại thị trường Malaysia. ES11 được đánh giá là rất có tiềm năng phát triển tại thị trường nước này, nhờ cung cấp cho người dùng khả năng cho thuê – mượn mà không nhất thiết phải mua.

  • EeVe chính thức cho ra mắt 2 mẫu xe mô tô điện mới tại thị trường Ấn Độ
  • Swag EV: Mô tô điện có thể cải thiện môi trường tại Thái Lan?
  • Dịch vụ Bưu điện Nhật Bản Japan Post sẽ trang bị 200 xe tay ga điện Honda Benly-E vào cuối tháng 03/2020

Eclimo là một công ty dạng R&D (Research & Development, tạm dịch: Nghiên cứu và Phát triển) có trụ sở chính tại Malaysia. Kể từ khi chính thức thành lập vào năm 2008, Eclimo luôn hoạt động trên các dự án nghiên cứu và phát triển công nghệ pin trên xe điện. Vào năm 2012, Eclimo bắt đầu thực hiện marketing những mẫu xe tay ga điện cho thương hiệu đồ ăn nhanh KFC và lực lượng cảnh sát địa phương. Cuối năm 2014, đầu năm 2015, Eclimo gia tăng sản xuất và bắt đầu nghiên cứu những bộ pin lớn hơn, sử dụng cho các phương tiện giao thông chạy điện. Kể từ đó, trọng tâm của Eclimo là tiếp thị xe máy điện, tái chế pin năng lượng, phát triển pin và động cơ điện.

Bên cạnh xe tay ga điện, Eclimo cũng sản xuất bộ năng lượng Eclimo – một loại năng lượng xanh, thay thế hoàn toàn các máy phát điện chạy bằng xăng dầu.

Mẫu xe tay ga điện Eclimo ES11 được sản xuất tại Malaysia có khả năng vận hành tương đương một chiếc xe máy với động cơ đốt trong 125cc. Eclimo ES11 có vận tốc tối đa là 100 km/h, khả năng leo đồi có độ dốc 20% và phạm vi hoạt động 100 km mỗi lần sạc đầy. ES11 sử dụng động cơ điện có công suất 6000W, cho ra momen xoắn cực đại 110 Nm.

Tại Malaysia, hiện tại Eclimo ES11 đang được sử dụng bởi KFC, AMANITA-PDRM (Công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển) và chính quyền thành phố Pataling Jaya. Bên cạnh đó, xe tay ga điện ES11 còn được sử dụng như “tuk-tuk” (phương thức di chuyển) tại di sản UNESCO – Angkor Wat, Campuchia.

Cho đến nay, Eclimo ES11 vẫn chưa chính thức được thương mại hóa và bày bán một cách công khai, bởi chi phí sản xuất cao. Tuy nhiên, ES11 vẫn cung cấp cho người dùng dưới dạng phương tiện giao thông cho thuê – mướn tại các khu vực Penang, KL & Selangor của Malaysia.

The post Eclimo ES11: Xe tay ga điện cung cấp khả năng di chuyển “xanh” tại Malaysia appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,