Ducati tạm thời đóng cửa nhà máy tại Italia do đại dịch Covid-19

Ducati tạm thời đóng cửa nhà máy tại Italia do đại dịch Covid-19

Do diễn biến của đại dịch Covid-19 ngày càng phức tạp tại các quốc gia Châu Âu, đặc biệt là Ý; hãng xe Ducati đã chính thức tuyên bố tạm thời ngừng hoạt động sản xuất của nhà máy Borgo Panigale tại Bologna cho đến ngày 25 tháng 03.

  • Nhà máy sản xuất của Honda Trung Quốc phải đóng cửa vì dịch Corona
  • Honda CBR300R phiên bản mới tạm lùi ngày ra mắt do Covid-19
  • Hàng loạt nhà máy sản xuất mô tô PKL phải ngừng hoạt động vì Covid-19

Trước đó, hàng loạt thương hiệu sản xuất mô tô lớn như KTM, Husqvarna, GasGas và Moto Motorini lần lượt thông báo tạm ngừng hoạt động sản xuất do đại dịch Covid-19. Diễn biến đại dịch Covid-19 hiện đang rất phức tạp tại Ý, chính quyền phải hạn chế phạm vi hoạt động hàng ngày của người dân bằng cách ra lệnh hủy bỏ các cuộc tụ họp hoặc các hoạt động có nhiều người tụ tập.

Tuy nhiên chính quyền vẫn cho phép các nhà máy hoạt động bình thường nhưng phải kèm theo các biện pháp sàng lọc nghiêm ngặt đối với nhân viên. 

Ducati sau đó cũng đặt ra những quy định trong quá trình hoạt động như: theo dõi nhiệt độ thường xuyên của nhân viên và thay đổi lịch làm việc nhằm hạn chế tiếp xúc đến mức tối đa. Tuy nhiên, gần đây, Ủy ban điều hành của Ducati đã nhận thấy được nguy cơ lây nhiễm bệnh tại các chi nhánh của mình và ra lệnh ngừng toàn bộ hoạt động của nhà máy từ ngày 13 đến 25 tháng 3.

Theo Ducati, hiện nay nhu cầu khách hàng cũng như lượng đơn đặt hàng vẫn còn tồn đọng khá lớn. Nên nhà máy Borgo Panigale sẽ chỉ tạm thời ngừng hoạt động trong khoảng thời gian ngắn và sẽ tiếp tục quay trở lại nhằm đáp ứng được số lượng đơn hàng trước đó. Tuy nhiên Ducati cũng đảm bảo rằng nhà máy sau khi quay trở lại sẽ không hoạt động hết công suất mà chỉ tiếp tục các dây chuyền quan trọng nhằm đảm bảo nguồn cung cho thị trường.

Nhà máy Borgo Panigale của Ducati tại thành phố Bologna hiện đang là nơi phụ trách sản xuất hàng loạt siêu phẩm mô tô như: Panigale V4, Streetfighter V4 hay Multistrada 1260. Ngoài ra, nhà máy này còn cung cấp một số dòng xe trung cấp như Monster hay Scrambler.

Trên yên Ducati Streetfighter V4 S kèm giá bán chi tiết

The post Ducati tạm thời đóng cửa nhà máy tại Italia do đại dịch Covid-19 appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,