Ducati ra mắt động cơ V4 Granturismo mạnh mẽ và không có van Desmodromic

Ducati ra mắt động cơ V4 Granturismo mạnh mẽ và không có van Desmodromic

Động cơ V4 Granturismo mới nhất đã chính thức được Ducati cho ra mắt, hé lộ mức công suất lên đến 170 mã lực và momen xoắn cực đại 125 Nm. Theo kế hoạch, động cơ V4 Granturismo sẽ được trang bị cho chiếc Multistrada 2021 thế hệ tiếp theo.

  • Ducati tung gói phụ kiện Racekit mạnh mẽ cho Streetfighter V4
  • Ducati Multistrada V4 2021 đã bắt đầu được sản xuất
  • Ducati Multistrada V4 sẽ được trang bị 2 radar an toàn

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì cộng đồng biker cũng được diện kiến động cơ V4 Granturismo với thông số kỹ thuật cực ấn tượng. Ducati sẽ trang bị động cơ V4 Granturismo này cho mẫu touring Multistrada V4 2021 dự kiến ra mắt vào khoảng cuối năm nay.

Động cơ V4 Granturismo có dung tích 1158cc, 4 xi-lanh đặt lệch góc 90 độ hình chữ V, 16 van DOHC, cho ra mức công suất tối đa lên đến 170 mã lực tại 10500 vòng/phút và momen xoắn cực đại 125 Nm tại 8750 vòng/phút. Nếu so sánh với khối động cơ cũ của Multistrada, V4 Granturismo được tối ưu hóa về hiệu năng vận hành, đồng thời có kích thước gọn gàng hơn và nhẹ hơn khoảng 1.2 kg.

V4 Granturismo nhỏ gọn hơn đáng kể so với V-Twin thế hệ cũ
V4 Granturismo nhỏ gọn hơn đáng kể so với V-Twin thế hệ cũ

Thay đổi đáng chú ý nhất trên động cơ V4 Granturismo đó chính là việc Ducati sử dụng trục cam đôi DOHC dẫn động bằng dây xích, thay vì van Desmodromic vốn mang đậm bản sắc thương hiệu. Điều này khiến chu kỳ bảo dưỡng động cơ mới sẽ tăng lên khoảng 60.000 km, đồng thời đảm bảo sự bền bỉ trong quá trình vận hành.

Theo Ducati, động cơ V4 Granturismo được áp dụng công nghệ Twin Pulse, với trục khuỷu đặt lệch 70 độ kết hợp cùng xi-lanh hình chữ V lệch góc 90 độ. Cùng với đó là khả năng vô hiệu hóa khối xi-lanh phía sau của động cơ, giúp tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời phân bổ momen xoắn một cách đồng đều và hoàn hảo nhất.

Về bản chất, động cơ V4 Granturismo nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn và mạnh mẽ hơn bất kỳ động cơ Testastretta V-Twin nào được Ducati sản xuất trên Multistrada. Ngay cả khi không có van Desmodromic, V4 Granturismo cũng đảm bảo được những đặc tính kỹ thuật ấn tượng, độ bền (theo công bố) ở mức đáng ngạc nhiên. Hãy cùng đón chờ sự ra mắt của Ducati Multistrada V4 2021 vào khoảng cuối năm nay (như dự kiến) với khối động cơ V4 Granturismo đầy hứa hẹn.

Sốc với giá xe Ducati Streetfighter V4-V4 S chính hãng tại Việt Nam

The post Ducati ra mắt động cơ V4 Granturismo mạnh mẽ và không có van Desmodromic appeared first on Motosaigon.