Dòng xe Type 11 của thương hiệu Auto Fabrica có gì đặc biệt?

Dòng xe Type 11 của thương hiệu Auto Fabrica có gì đặc biệt?

Có trụ sở tại thành phố Luân Đôn, Auto Fabrica là một thương hiệu nổi tiếng với những mẫu xe mô tô độ cực kỳ độc đáo. Type 11 của Auto Fabrica là một dự án đã đẩy ranh giới thiết kế và chế tác thủ công lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Được thành lập bởi 2 người anh em, Bujar và Gazmend Muharremi vào năm 2013, Auto Fabrica nổi tiếng với những chiếc mô tô được làm hoàn toàn thủ công. Có trụ sở tại Southend gần thành phố Luân Đôn, từ thiết kế, tạo mẫu và sản xuất đều diễn ra dưới một mái nhà xưởng. Hai anh em đã bắt đầu nhiệm vụ trở lại vào năm 2011, nơi họ bắt đầu xe một kế hoạch chế tạo xe mô tô. Trọng tâm của họ là những mẫu xe mô tô không có sẵn hoặc chưa từng tồn tại. Kể từ đó, họ đã thiết kế và phát triển được hàng loạt mẫu xe mô tô độc đáo với mức độ khéo léo và chi tiết cực kỳ cao.

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TYPE 11

Type 11 của Auto Fabrica là một trong những dòng xe yêu thích của đông đảo khách hàng bởi thiết kế độc đáo, mang tính tương lai. Type 11 có 3 biến thể phụ, 2 trong số chúng được dựa trên mẫu xe Yamaha 900 (XSR900) và Yamaha 700 cổ điển (XSR750).

NGUYÊN MẪU TYPE 11 ĐẦU TIÊN

Đúng như cái tên gọi, đây là nguyên mẫu đầu tiên của Type 11 đến từ Auto Fabrica. Trong những ngày đầu của giai đoạn tạo mẫu, Type 11 sở hữu kiểu dáng thiết kế với các tính năng mà chúng ta chưa hề được thấy trước đây, bao gồm cả ngành công nghiệp ô tô và xe máy. 

Chi tiết bình xăng nhôm và các bộ fairing được tạo thành một khối là một trong những nét độc đáo trong phong cách thiết kế của toàn bộ dòng xe Type 11. Bộ phận fairing phía trước vừa bao bọc lấy toàn bộ bình xăng, lại vừa tạo được không gian ngồi thoải mái cho người lái.

Ngoài ra, thiết kế phần đuôi xe cũng rất độc đáo. Bộ phận đèn hậu nhô ra khỏi phần ghế carbon, mang lại tính thẩm mỹ hiện đại và thời thượng.

Mẫu xe Type 11 của Auto Fabrica này nặng chỉ 200kg cùng mức công suất tối đa 115 mã lực từ động cơ Crossplane 3 (CP3) của Yamaha XSR900. Hệ thống ECU và động cơ được đặc biệt tinh chỉnh để có khả năng theo dõi và kiểm soát hoạt động của các thiết bị điện tử khi xe vận hành trên đường. 

Nguyên mẫu đầu tiên của Type 11 sở hữu hệ thống tiếp nhiên liệu tức thì cùng bộ phận yên xe được làm từ chất liệu sợi carbon siêu nhẹ. Ngoài ra, xe còn có nhiều chi tiết trọng lượng nhẹ do được in 3D bằng sợi carbon siêu nhẹ. 

NGUYÊN MẪU TYPE 11 THỨ HAI

Nguyên mẫu thứ 2 đem lại cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn về dòng xe Type 11 đến từ Auto Fabrica. Kế thừa những tính năng hấp dẫn và hiện đại từ nguyên mẫu thứ nhất, Type 11 nguyên mẫu thứ 2 còn sở hữu những thiết kế được thay đổi để đáp ứng được các yêu cầu của đường xá.

Trang bị đèn pha tròn cổ điển đặc trưng là một bổ sung mới trên Type 11 nguyên mẫu thứ hai, mang lại một phong cách bụi bặm hơn. Từ việc cẩn thận trong lựa chọn vật liệu và màu sắc, mục đích cuối cùng của Auto Fabrica là đem tới một mẫu xe mô tô độc đáo và đẹp mắt. 

NGUYÊN MẪU TYPE 11 THỨ BA

Trên nguyên mẫu thứ ba này, Type 11 sở hữu trang bị bình xăng dạng bất đối xứng, nhưng lại trở nên hoàn toàn phù hợp với động cơ.

Phuộc trước được thiết kế với các thông số chính xác để đem đến khoảng sáng gầm vừa đủ, trong khi đó bộ phận đèn trước được đặt trên lốp trước chỉ vài milimet.

Bên cạnh các tính năng cổ điển tinh tế khác, việc bổ sung thêm trang bị ống xả uốn cong mang lại cảm giác truyền thống hơn để phù hợp với đặc tính của Type 11.

The post Dòng xe Type 11 của thương hiệu Auto Fabrica có gì đặc biệt? appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,