Đại học Warwick khởi động dự án siêu mô tô điện dựa trên nền tảng của Honda Fireblade

Đại học Warwick khởi động dự án siêu mô tô điện dựa trên nền tảng của Honda Fireblade

Các sinh viên đến từ Đại học Warwick của Vương Quốc Anh đang chế tạo một chiếc siêu mô tô điện, dự kiến sẽ được sử dụng trong giải đua TT Zero diễn ra vào năm 2022. 

  • Honda CBR1000RR Fireblade phiên bản giới hạn huyền thoại RC30
  • Honda CBR1100XX Super Blackbird: Nỗ lực của Honda nhằm phá vỡ kỷ lục thế giới vào những năm 1990 

Đội ngũ chế tạo gồm 40 sinh viên đến từ các chuyên ngành khác nhau, được gọi là Warwick Moto Team. Hỗ trợ Warwick Moto Team trong quá trình chế tạo là Rajputana Custom Motorcycles và Mupo Race Suspension – một trong những xưởng độ xe lớn nhất của châu Á.

Theo Aman Surara, quản lý chính của Warwick Moto Team, cho hay rằng họ đang rất hào hứng với dự án này. Thay vì những lý thuyết và nguyên tắc cùng các nguyên lý kỹ thuật sinh viên chỉ được học trên giấy, các sinh viên của trường Đại học Warwick nay đã được bắt tay vào công việc, tìm ra những kinh nghiệm thực tế.

Mẫu superbike chạy bằng điện này dự kiến sẽ chính thức được chạy thử nghiệm vào tháng 03. Nếu mọi thứ đều diễn biến theo đúng kế hoạch, vào mùa hè năm nay, chúng ta sẽ được thấy “sản phẩm” của Đại học Warwick thể hiện trên đường đua.

Soi thực tế Honda CBR1000RR-R 2020 bật đồng hồ nẹt pô kèm giá bán

Hiện tại, những gì chúng ta biết được là chiếc xe sẽ sử dụng Honda Fireblade làm nền tảng và vận hành hoàn toàn bằng năng lượng điện. 

The post Đại học Warwick khởi động dự án siêu mô tô điện dựa trên nền tảng của Honda Fireblade appeared first on Motosaigon.

Tagged , , ,