Cực độc xe ATV địa hình Hamyak bao mọi địa hình

Chiêm ngưỡng xe ATV địa hình Hamyak cực chất của kỹ sư người Nga

Mẫu ATV địa hình Hamyak này được một kỹ sư người Nga chế tạo, với tên gọi lấy ý tưởng từ loài chuột Hamster do kiểu dáng nhỏ gọn, đáng yêu. Với kích thước “khiêm tốn” chỉ ngang tầm một mẫu mô tô cho trẻ nhỏ, Hamyak lại tạo được ấn tượng đặc biệt nhờ khả năng off-road vượt địa hình đỉnh cao.

  • Honda trình làng xe điện 3 bánh Gyro E hoàn toàn mới
  • Concept mô tô điện 3 bánh BMW Motorrad cực độc lấy cảm hứng từ Thế Chiến 2
  • Scooter điện EZRaider sắp được quân đội Mỹ sử dụng

Theo tìm hiểu, mẫu ATV có tên gọi Hamyak này là một sản phẩm của kỹ sư người Nga – Eduard Luzyanin. Mục tiêu ban đầu của Eduard là chế tạo Hamyak nhằm tham gia thi đấu tại giải All-Terrain Vehicle Trophy.

Vị kỹ sư người Nga này sau đó đã cho công chúng một cái nhìn toàn diện nhất về Hamyak thông qua đoạn video đăng tải trên Youtube. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ Eduard, Hamyak trở nên đặc biệt linh hoạt và ưu việt trên các đoạn đường tuyết, cát hoặc đường đất nhưng lại tỏ ra khá chật vật trên đường nhựa. 

Như đã thấy, chiếc ATV này sử dụng cơ chế bánh xích thay vì loại bánh xe truyền thống. Do đó, nó đòi hỏi một cơ chế điều khiển hoàn toàn khác, có đôi chút phức tạp đối với người mới sử dụng. Để có thể chuyển hướng, người lái sẽ phải giữ ga, sử dụng trọng tâm cơ thể và nghiêng người về phía muốn chuyển hướng.

Với thiết kế nhỏ gọn, Hamyak chỉ nặng khoảng 85 kg, với động cơ 150cc “thửa” từ một chiếc xe tay ga Trung Quốc. Khối động cơ này cho phép chiếc xe đạt vận tốc tối đa 43 km/h, sử dụng nhiên liệu từ một bình xăng chính dung tích 10L và một bình xăng phụ 5L nằm phía sau. 

Chiêm ngưỡng Hamyak trong đoạn video sau:

The post Cực độc xe ATV địa hình Hamyak bao mọi địa hình appeared first on Motosaigon.